DN ở Bình Dương cảm kích trước trách nhiệm cao của Chính phủ VN

Ngay sau khi triển khai Thông báo số 207/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ: Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về việc giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất kinh doanh, chiều ngày 21/5, các Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều Hiệp hội ngành hàng như đồ gỗ, may mặc cùng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều tỏ ra phấn khởi và đa phần các chủ đầu tư đều cảm kích trước sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm việc với các doanh nghiệp tại Bình Dương. Ảnh TTXVN


Ông Kimio Yamaguchi - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhận Bản tại TP Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn và cảm kích về cách xử lý rất nhanh chóng và triệt để của UBND tỉnh Bình Dương. Hiệp hội của chúng tôi cũng thông tin cho các doanh nghiệp cũng như là những chủ doanh nghiệp từ bên Nhật Bản sang Việt Nam công tác để họ yên tâm về tình hình của Việt Nam. Theo tôi nhận định thì các công ty cũng sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động đầu tư tại Việt Nam. Đặc biệt với sự hỗ trợ cũng như khắc phục như thế này, Hiệp hội của chúng tôi mong muốn tiếp tục cùng với doanh nghiệp phát triển kinh doanh tại đây”.

Ông Lee Jong Hoe, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại - Công nghiệp Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh đánh giá: "Chính quyền tỉnh Bình Dương trong đợt vừa qua đã có những giải pháp khắc phục rất nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp Hàn Quốc bị thiệt hại quay lại hoạt động sớm. Đại diện Hiệp hội Thương mại - Công nghiệp Hàn Quốc chúng tôi rất cảm kích trước sự trách nhiệm cao của Chính phủ Việt Nam về thông báo hỗ trợ trên cho doanh nghiệp bị thiệt hại". Ông Hoe cho hay, trong số 50 doanh nghiệp bị đập phá đến nay đã cơ bản khắc phục xong nên đa phần các doanh nghiệp đã nối lại sản xuất bình thường. "Đây là tin rất vui nên chúng tôi thông báo ngay cho chính quyền và các bạn biết để thế giới biết đất nước Việt Nam vẫn ổn định, môi trường đầu tư tốt" - ông Lee Jong Hoe nói.

Theo bà Đỗ Thị Kim Loan, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp gỗ Bình Dương, thông báo của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục thiệt hại, sớm trở lại sản xuất kinh doanh là điều kiện thiết yếu giúp 520 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp gỗ Bình Dương ổn định sản xuất góp phần vào tăng trưởng cho Bình Dương và cả nước.

Các Hiệp hội doanh nghiệp chủ đầu tư các khu công nghiệp cũng bày tỏ vui mừng và hoan nghênh thông Thông báo số 207/TB-VPCP, đồng thời mong các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, các Hiệp hội doanh nghiệp chủ đầu tư các khu công nghiệp cũng đề xuất Chính phủ có những đối sách quyết liệt hơn nữa tạo cơ hội phục hồi nhanh hơn cho các doanh nghiệp, củng cố niềm tin của các nhà đầu tư, các doanh nghiệp về môi trường đầu tư của Việt Nam.

Trước sự quyết liệt khắc phục khó khăn, Chính phủ cùng tỉnh Bình Dương đã và đang làm hết sức mình để ổn định tình hình, giúp các nhà đầu tư, các doanh nghiệp ổn định, khôi phục sản xuất. Theo ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đến ngày 21/5, đã có 95% doanh nghiệp bị thiệt hại trên địa bàn Bình Dương trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.


Dương Chí Tưởng
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản