Đắk Lắk: Hạn nặng gây thiệt hại trên 555 tỷ đồng

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có trên 33.462 ha cây trồng ngắn ngày vụ hè thu bị khô hạn làm giảm năng suất hoặc mất trắng, gây thiệt hại trên 555 tỷ đồng. Diện tích các loại cây trồng bị thiệt hại tập trung nhiều nhất ở các huyện Krông Pắk, Ea Kar, Ma Đ’rắk, Krông Bông, thị xã Buôn Hồ.

Hạn hán gây thiệt hại nặng. Ảnh minh họa: Internet


Cũng theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, những năm trước đây, thời điểm này là mùa mưa, lượng mưa lớn, rãi đều ở khắp các huyện, thị xã, thành phố.


Năm nay tuy có mưa nhưng lượng mưa ít, không đều, chỉ tập trung ở các huyện phía Bắc, còn các huyện phía Đông, Đông Nam tỉnh chỉ có mưa rải rác, không đều, không đủ lượng nước cần thiết để nuôi cây trồng phát triển.


Hầu hết các công trình thuỷ lợi vừa và nhỏ ở các huyện phía Đông, Đông Nam của tỉnh đều bị khô cạn nước. Huyện Ea Kar, Krông Pắk là những vùng trọng điểm ngô lai của tỉnh nhưng nay ngô bị khô hạn chết đứng hàng ngàn ha.

Các địa phương đã chủ động trích ngân sách hỗ trợ cho các vùng bị hạn nặng để đồng bào mua xăng dầu, nạo vét kênh mương chống hạn cho cây trồng.


Tỉnh chỉ đạo các địa phương, ở những vùng cây trồng vụ hè thu bị mất trắng cần chuẩn bị đất, giống cây trồng để triển khai gieo trồng lại trong vụ thu đông.


Tỉnh cũng có kế hoạch hỗ trợ cho các địa phương bị hạn nặng gần 34 tỷ đồng nhằm mua nhiên liệu chống hạn và giống cây trồng để đồng bào các dân tộc có điều kiện gieo trồng lại trong vụ thu đông.


Quang Huy


loading...
Tin khác
  • Hàn Quốc và Việt Nam đàm phán vòng đầu tiên về FTA

    14:47 ngày 29/08/2012

    Tại Seoul, ngày 29/8, Bộ Thương mại Hàn Quốc cho biết nước này và Việt Nam sẽ thảo luận cách thức bắt đầu các cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do (FTA) đầu tiên giữa hai nước vào ngày 3 và 4/9 tới tại thủ đô Seoul, trong một nỗ lực nhằm tăng cường quan hệ kinh tế song phương.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản