Công ty Dầu Ôman đầu tư vào Dự án Nhà máy đạm Cà Mau

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết: PVN và Công ty Dầu Ôman (OCC) đã đạt được thỏa thuận về việc OCC góp vốn đầu tư vào Dự án Nhà máy Đạm Cà Mau công suất 800 nghìn tấn/năm, dự kiến bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2012.

Theo đó, trong quý III tới, hai bên sẽ ký kết các điều khoản hợp tác chính làm cơ sở cho việc OOC tham gia chính thức vào dự án theo quy định. Trước đó, trong các ngày 13-14/06, nhóm chuyên viên hai phía đã làm việc tại trụ sở của OOC để đánh giá lại tình hình triển khai hợp tác đầu tư dự án Đạm Cà Mau và trao đổi các vấn đề liên quan đến dự án mà phía OOC quan tâm.

Ảnh:Internet

Ngoài ra, Công ty Quỹ Đầu tư Ô Man (OIF)-cổ đông chiến lược của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí (PVI) đã quyết định sẽ tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu tại PVI.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN Hoàng Xuân Hùng, tại Kỳ họp lần thứ nhất của Ủy ban Hỗn hợp liên Chính phủ Việt Nam- Ô man được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10-11/1/2011 , hai bên đã đạt được những thỏa thuận khung về việc tăng cường hợp tác đầu tư giữa hai nước , đặc biệt trong lĩnh vực dầu khí . Vì vậy, việc các đối tác Ôman quan tâm đầu tư vào các dự án và Công ty thành viên của PVN là những bước triển khai cụ thể các thỏa thuận khung đã đạt được.

OOC là công ty do Chính phủ Oman sở hữu toàn bộ, được thành lập năm 1996 với mục tiêu tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Oman và nước ngoài. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm từ các dự án khâu đầu, các dịch vụ liên quan; hạ tầng dịch vụ và vận tải biển; lọc dầu và marketing; hoá dầu, sản xuất điện . /.

Nguyễn Kim Anh
loading...

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản