Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí Việt Nam (PPS): Chặng đường 10 năm phát triển đáng tự hào

Sau quá trình 10 năm thành lập và phát triển, Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí Việt Nam (PPS), một đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tạo nên những thành tích đáng ghi nhận.

 

Đến nay, PPS đã nỗ lực phấn đấu trở thành một đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kho nổi chứa và dự trữ dầu thô tại Việt Nam và đang từng bước khẳng định vị thế, uy tín trên trường quốc tế, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của PTSC nói riêng và ngành dầu khí Việt Nam nói chung. Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập (20/8/2002 – 20/8/2012), PPS đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng III do Nhà nước trao tặng.

 

Làm chủ công nghệ, thay thế các nhà thầu phụ nước ngoài


Cách đây hơn 10 năm, PPS, thời điểm đó là Xí nghiệp Dịch vụ Khai thác Dầu khí đã được thành lập theo quyết định số 1682/QĐ-HĐQT ngày 20/8/2002 của Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam (nay là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - PVN). Nhiệm vụ đầu tiên của Xí nghiệp được giao thực hiện lúc đó là cung cấp dịch vụ cho kho nổi FPSO Ruby Princess cho khách hàng PCVL và phát triển dịch vụ khảo sát công trình ngầm bằng ROV…


 

Với những nỗ lực vươn lên không ngừng trong 10 năm qua, ngày nay, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đã từng bước làm chủ nhiều công nghệ hiện đại và phức tạp của ngành dầu khí, từng bước thay thế dần nhà thầu phụ nước ngoài. Hiện nay, PPS có đội ngũ hàng trăm cán bộ kỹ sư lành nghề, có trình độ cao cùng hệ thống trang thiết bị đồng bộ hiện đại. Công ty PPS đã trở thành một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ và nhân sự cho các kho nổi FPSO/FSO. Từ chỗ chỉ thực hiện cung cấp dịch vụ cho kho nổi FPSO Ruby Princess cho khách hàng PCVL, đến nay PPS đã thực hiện dịch vụ cung cấp, vận hành và quản lý cho 10 kho nổi FSO/FPSO (trong đó có 3 kho đang hoạt động ở nước ngoài) và hàng trăm các dịch vụ khác của ngành dầu khí…, được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm.


Bên cạnh đó, xác định hoạt động trong lĩnh vực thăm dò, khai thác và cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho ngành dầu có mức độ rủi ro cao, hơn nữa các khách hàng của Công ty hầu hết là các nhà thầu dầu khí nước ngoài có yêu cầu quốc tế về an toàn lao động, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường và chất lượng dịch vụ, nên ngay từ ngày thành lập, Công ty đã tiến hành xây dựng Hệ thống Quản lý an toàn, sức khỏe, môi trường trên cơ sở đáp ứng và phù hợp với các yêu cầu luật pháp và các tiêu chuẩn quốc tế như OHSAS 18001:2007, ISO 14001:2004 và tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008…

 

Sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa


Ngày nay, những kho nổi chứa dầu như FPSO Ruby Princess, FPSO Ruby II, FSO Orkid... mà PPS cung cấp dịch vụ và quản lý đã trở thành niềm hãnh diện không chỉ của tập thể cán bộ công nhân viên PPS mà còn là niềm tự hào của cả Tổng công ty PTSC. Trong 10 năm qua, với dịch vụ lõi về kho nổi chứa dầu, Công ty đạt doanh thu hơn 7.100 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 1.500 tỷ đồng, thực hiện công tác an sinh xã hội hơn 10 tỷ đồng, góp phần cùng Tổng Công ty PTSC nói riêng và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nói chung, thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế, chính trị được Đảng và Chính phủ giao.


Với những thành quả trên, PPS vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Tổng giám đốc PTSC Nguyễn Hùng Dũng đánh giá, đây là phần thưởng quý giá ghi nhận cho những phấn đấu, nỗ lực lao động sáng tạo, không mệt mỏi của các thế hệ lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên PPS trong 10 năm qua. Đây cũng là sẽ là động lực lớn lao để PPS tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.


Thực hiện theo chiến lược tăng tốc phát triển của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và của Tổng công ty PTSC, PPS đã và đang có những bước đi vững chắc trong việc thâm nhập và phát triển dịch vụ ra thị trường quốc tế, trong đó có thị trường Malaixia. Sự hợp tác bền chặt và hiệu quả giữa PPS nói riêng và Tổng công ty PTSC nói chung, với các đối tác Malaixia như PCVL, MISC, Talisman Malaixia, Yinson... trong việc vận hành, bảo dưỡng các kho chứa dầu đã nhận được đánh giá cao của các khách hàng qua các dự án FPSO/FSO như: FSO Orkid cho Talisman Malaixia, FPSO Ruby II cho PCVL. Các kho nổi FSO/FPSO mới như FSO Biển Đông, FPSO Lam Sơn mà PPS liên doanh với các đối tác cũng đã cho thấy sự tin tưởng ngày càng cao của đối tác, khách hàng đối với dịch vụ của PPS; xác định hướng đi đúng đắn trong chiến lược kinh doanh và phát triển bền vững của PPS trong thời gian tới.

 

PV

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản