Công bố Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất năm 2014

Ngày 17/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2014 đã được công bố. Đặc biệt, trong danh sách lần này có 23 đơn vị suốt 3 năm liên tiếp có tên trong bảng xếp hạng như: Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Nhựa Bình Minh, Dược Hậu Giang, Vinacafe Biên Hòa, Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), Cao su Đồng Phú, Dung dịch khoan cắt và hóa mỹ phẩm dầu khí, Xây dựng - Kinh doanh địa ốc Hòa Bình…

Ông Lê Nhị Năng, Vụ trưởng, Trưởng đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2014 là đòn bẩy thiết thực cho doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và là cơ sở nền tảng cho các nhà đầu tư. Bảng xếp hạng với các tiêu chí cụ thể đã đáp ứng được nhu cầu khảo sát sâu và đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần thể hiện sự minh bạch và bền vững của thị trường chứng khoán.

Để đánh giá hiệu quả kinh doanh của các công ty thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Hội đồng Tư vấn của Chương trình đã căn cứ vào ba chỉ số tăng trưởng gồm: doanh thu, lợi nhuận, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên vốn (ROC) bình quân qua 3 năm (2011, 2012 và 2013).

Vinh danh 50 doanh nghiệp trên sàn chứng khoán Việt Nam kinh doanh hiệu quả nhất. Ảnh: VGP


Theo ông Lê Nhị Năng, việc khảo sát các chỉ số định lượng qua 3 năm giúp đánh giá khả năng tăng trưởng của doanh nghiệp trong giai đoạn kinh tế nhiều biến động vừa qua. Các công ty được xem xét khảo sát phải đáp ứng ba tiêu chí: Giá trị vốn hóa thị trường từ 500 tỷ đồng trở lên; doanh thu mỗi năm đạt từ 200 tỷ đồng trở lên; lợi nhuận sau thuế đạt 20 tỷ đồng trở lên.

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam là Chương trình khảo sát chuyên sâu và xếp hạng doanh nghiệp thường niên do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp với nhiều đơn vị khác tổ chức, nhằm tìm kiếm những công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Khảo sát này hướng đến đánh giá những điểm mạnh và hạn chế trong mô hình kinh doanh, cách thức quản trị doanh nghiệp, tầm nhìn của nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Bên cạnh đó, “Top 50” cũng là giải pháp thiết thực khuyến khích doanh nghiệp tiếp tục duy trì lợi thế kinh doanh và quản trị sẵn có, đồng thời nhìn nhận lại những tồn tại hoặc rủi ro trong chiến lược ở các giai đoạn phát triển tiếp theo.

Ngoài lễ công bố và trao kỷ niệm chương cho Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2014, tọa đàm “Doanh nghiệp đã sẵn sàng mở room?” cũng được tổ chức trong dịp này với sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp và nhà đầu tư.


Mỹ Phương
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản