Các doanh nghiệp Mỹ muốn chuyển nhân lực tới châu Á

Kết quả khảo sát của công ty UniGroup Worldwide UTS (Mỹ) công bố ngày 18/1 cho thấy mặc dù Đức, Ôxtrâylia, Trung Quốc và Thụy Sỹ vẫn là những điểm đến hàng đầu mà các công ty Mỹ điều chuyển nhân lực đến làm việc, song châu Á đang trở thành một địa chỉ hấp dẫn mới.

Nghiên cứu của UniGroup Worldwide UTS từ hơn 25.000 vị trí luân chuyển của các tập đoàn lớn trong năm 2011 cho thấy các quốc gia hàng đầu có công ty cử nhân viên tới Mỹ làm việc lần lượt theo thứ tự là Anh, Đức, Trung Quốc, Ailen và Hà Lan. Các công ty Mỹ một mặt vẫn duy trì lượng lớn nhân viên làm việc tại châu Âu nhưng mặt khác, đã có sự tăng mạnh số lượng nhân viên tại châu Á, một phần do sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế Trung Quốc. Ngoài Trung Quốc và Ôxtrâylia, điểm đến hàng đầu của các công ty Mỹ ở châu Á còn có Ấn Độ, Xinhgapo và Nhật Bản. Tại khu vực Mỹ Latinh, Braxin là điểm đến được ưa chuộng của các công ty Mỹ.

Chủ tịch UniGroup Worldwide Brian Iles cho biết, các công ty trong lĩnh vực khai khoáng và dầu khí là những công ty có sự thay đổi nhân sự lớn nhất trong khi điều chuyển nhân sự trong các cơ quan nhà nước cũng có xu hướng tăng.

Theo số liệu công bố gần đây của chính phủ Mỹ, các đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ trong tháng 11/2011 gồm Canađa, Trung Quốc, Mêhicô, Nhật Bản và Đức. Cùng với United Van Lines và Mayflower Transit, UniGroup Worldwide UTS thuộc tập đoàn UniGroup Inc.

TTXVN/Tin tức

loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản