Bình Dương khuyến khích doanh nghiệp lập lực lượng tự vệ

UBND tỉnh Bình Dương khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thành lập lực lượng tự vệ nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả, kịp thời các hoạt động đình công, biểu tình trái phép, các hành vi gây rối, phá hoại làm mất an ninh trật tự trong khu, cụm công nghiệp và nhất là bảo vệ an ninh trật tự, tài sản của doanh nghiệp...

Để các doanh nghiệp thuận lợi trong việc thành lập lực lượng tự vệ, Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh, Ban Quản lý khu công nghiệp VSIP, Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND các huyện, thị, thành phố phối hợp hướng dẫn các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp lựa chọn những nhân tố tích cực trong lực lượng công nhân để thành lập lực lượng tự vệ của doanh nghiệp. Đây là lực lượng xung kích tại chỗ phối hợp với các lực lượng chức năng khác trên địa bàn nhằm giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ tài sản của doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung chủ trì cuộc họp bàn về tình hình hỗ trợ doanh nghiệp ngày 31/5. Ảnh: Báo Bình Dương.


Công an các huyện, thị, thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng trực tiếp hướng dẫn doanh nghiệp trong việc thành lập, xây dựng cơ cấu tổ chức của lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp. Đồng thời, có trách nhiệm trong công tác bồi dưỡng, huấn luyện chuyên môn cho lực lượng tự vệ của doanh nghiệp, đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh và Báo Bình Dương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền pháp luật, thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng xấu, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kiên quyết không tham gia biểu tình trái phép và tố giác bọn xấu kích động, lôi kéo thực hiện hành vi vi phạm pháp luật...

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã có ý kiến đề xuất và đồng tình với UBND tỉnh về việc thành lập lực lượng tự vệ tại doanh nghiệp. Trong vụ biểu tình trái phép vừa qua, ở nhiều doanh nghiệp, lực lượng bảo vệ chuyên trách phối hợp với công nhân đã dũng cảm bảo vệ an toàn nhà xưởng, tài sản doanh nghiệp không để kẻ xấu gây thiệt hại.


Quách Lắm
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản