Bình chọn báo cáo thường niên doanh nghiệp 2015

Chiều 5/12, Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2015 chính thức được khởi động với điểm mới nổi bật là tiêu chí được nâng cao nhằm khuyến khích các doanh nghiệp (DN) niêm yết tiếp tục nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp, chuẩn mực và minh bạch trong việc xây dựng BCTN.


Theo ông Nguyễn Anh Tuấn – TBT Báo Đầu tư, đồng Trưởng Ban tổ chức (BTC), so với các năm trước thì Cuộc bình chọn BCTN năm 2015 được tổ chức sớm hơn vì đây cũng là thời điểm khép lại cuối năm 2014, thời điểm DN bắt đầu đánh giá lại tài chính và xây dựng kế hoạch cho năm 2015. 

Họp báo phát động Cuộc bình chọn BCTN năm 2015


Bà Trần Anh Đào, Giám đốc Phòng Quản lý và Thẩm định niêm yết Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, thành viên BTC cho biết, cuộc bình chọn năm 2015 tiếp tục duy trì những tiêu chí đánh giá cơ bản là chuẩn mực, minh bạch, chuyên nghiệp và sáng tạo dựa trên cách thức mà doanh nghiệp công khai thông tin chứ không căn cứ vào kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Theo đó, vẫn dành 75 điểm cho nội dung và 25 điểm cho hình thức trình bày báo cáo. 


Cũng theo BTC, đối tượng được bình chọn là tất cả các BCTN hợp lệ của các doanh nghiệp niêm yết ở cả hai sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Hà Nội (HNX). Báo cáo thường niên hợp lệ được xét chọn là những báo cáo trong năm tài chính 2014, được công bố chính thức và nộp đúng hạn cho HOSE hoặc HNX.


Hạn chót doanh nghiệp nộp BCTN năm nay là ngày 20/04/2015. Dự kiến, sẽ có hơn 700 BCTN của các doanh nghiệp niêm yết trên cả hai Sở được đưa vào xét chọn trong Cuộc bình chọn năm nay. 


Để đảm báo chất lượng chấm BCTN được chuyên sâu, Hội đồng bình chọn năm nay được mở rộng với sự tham gia của 02 thành viên là đại diện của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Hội Kế toán Kiểm toán Việt Nam bên cạnh các thành viên thường niên đến từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), Đại học Kinh tế TP.HCM và Báo Đầu tư Chứng khoán.


Đây là năm thứ 8 liên tiếp Cuộc bình chọn được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và Báo Đầu tư Chứng khoán phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Công ty Quản lý quỹ Dragon Capital.


Hải Yên

loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản