Bianfishco lên kế hoạch trả nợ dân và doanh nghiệp

Ngày 23/8, ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) đã ký Công văn hỏa tốc gửi UBND TP Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và một số cơ quan chức năng Trung ương về việc "tái cơ cấu Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An và kế hoạch trả nợ cho các hộ dân và doanh nghiệp”.

Theo nội dung công văn, việc trả nợ cho bà con nông dân và các doanh nghiệp là nhiệm vụ hàng đầu, là mong muốn bấy lâu nay của Công ty Bình An. Sau thời gian nỗ lực đàm phán, đến nay Công ty Bình An và Ngân hàng Sài Gòn-Hà Nội (SHB), Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp (Bộ Tài chính) đã đi đến thống nhất tái cơ cấu Công ty Bình An, chuyển hết cổ phiếu của bà Phạm Thị Diệu Hiền sang cho SHB, để SHB trở thành cổ đông sáng lập nắm giữ 50% cổ phần.

Ông Trần Văn Trí sở hữu 2% cổ phần và thay bà Phạm Thị Diệu Hiền làm người đại diện pháp luật của Công ty Bình An. Còn 48% cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông khác. Tăng vốn điều lệ của Công ty từ 500 tỷ lên 1.200 tỷ đồng.

Như vậy, các thủ tục theo yêu cầu của Sở Kế hoạch- Đầu tư Cần Thơ ( KH- ĐT) cho việc đăng ký cấp đổi giấy phép kinh doanh mới đã hoàn tất.

Dự kiến ngày 24/8, Công ty Bình An và đại diện các ngân hàng sẽ có mặt tại Sở KH-ĐT Cần Thơ để phối hợp làm các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của phòng đăng ký kinh doanh. Tiếp theo, ngày 27/8, tại văn phòng Công ty Bình An sẽ diễn ra buổi họp báo “công bố chính thức tái cơ cấu Công ty và kế hoạch trả nợ cho bà con nông dân”.

Công văn đồng thời cảm ơn sự góp sức, tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương và các ngân hàng hỗ trợ Công ty Bình An vượt qua khó khăn sớm đi vào ổn định sản xuất kinh doanh.


Trần Khánh Linh
loading...

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản