Bánh tôm Hồ Tây không đảm bảo vệ sinh?

Bánh tôm Hồ Tây và kem Hồ Tây - những món ăn được nhiều người dân Thủ đô ưa thích – đến nay vẫn chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.


Sản phẩm bánh tôm Hồ Tây. Ảnh Internet.


Thông tin này được lực lượng liên ngành 127 thành phố Hà Nội cho biết tại cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bánh tôm Hồ Tây, ngày 6/8.

Cũng tại cuộc kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện Công ty này sử dụng nguyên liệu làm bánh là tôm đồng, được mua của hộ kinh doanh tại chợ Châu Long (quận Ba Đình) với số lượng 936 kg. Sau khi đã chế biến, tủ bảo ôn của Công ty còn trữ khoảng 300 kg.


Ngoài ra, điểm sản xuất kem của Công ty không có trong giấy phép kinh doanh, nhãn hàng không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc…

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty đang chế biến 12 con gà không có giấy kiểm dịch; 1,8 kg cánh gà không rõ nguồn gốc xuất xứ; thịt bò, sườn cừu (nhập khẩu từ Úc, Mỹ) không có nhãn phụ.


Cuối năm 2011, đơn vị này đã bị xử phạt 32 triệu đồng vì xả nước thải thẳng ra môi trường nhưng đến nay vẫn chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

Hiện lực lượng liên ngành đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các vi phạm của đơn vị này.


Bánh tôm Hồ Tây và kem Hồ Tây là hai sản phảm đã rất nhiều năm được người Hà Nội cũng như thực khách trong và ngoài nước ưa chuộng.



Đinh Thị Thuận

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN