Agribank khu vực miền Nam: Tăng trưởng tín dụng nông nghiệp, nông thôn những tháng cuối năm

Ngày 4/11, tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh những tháng cuối năm 2011 các chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) khu vực miền Nam, tập trung vào các nội dung chủ yếu để khai thông nguồn tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn. Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank Nguyễn Ngọc Bảo đã đến dự, chủ trì hội nghị.

Theo ông Tiết Văn Thành – Trưởng Văn phòng Đại diện khu vực miền Nam của Agribank thì huy động vốn của toàn hệ thống Agribank 10 tháng đầu năm đã đạt con số ấn tượng: Hơn 187.323 tỉ đồng. Hầu hết các khu vực đều có mức tăng trưởng huy động vốn tăng trên dưới 20% so với 31/12/2010. Chính vì vậy, nhận định chung là nguồn vốn hiện nay khá dồi dào, đủ sức đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank nhấn mạnh tại hội nghị: “Nhiệm vụ của Agribank là phải dốc sức để tăng trưởng kinh tế bền vững. Cụ thể là phải tăng tín dụng cho nông nghiệp, nông thôn. Trong đó tập trung nhất là cho vay ngắn hạn và dài hạn theo Nghị định 41, Quyết định 63”. Agribank khu vực miền Nam cũng mong muốn sớm được cải tiến thủ tục duyệt quyền phán quyết về hạn mức cho vay của các chi nhánh, sửa đổi qui định liên quan xếp loại chi nhánh gây cản trở đến quyền hạn xét duyệt cho vay, đề nghị các chi nhánh xem lại lãi suất hiện vẫn còn cao và khẳng định đây là cơ hội tốt để hệ thống Agribank khẳng định lại vị thế trên thị trường nông nghiệp, nông thôn.

Được biết, mới đây Agribank và Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II) ký kết hợp đồng nguyên tắc cấp tín dụng đáp ứng nhu cầu sản xuất, thu mua, chế biến, xuất khẩu lương thực đối với Vinafood II. Theo đó Agribank cấp tín dụng cho Vinafood II (gồm Công ty mẹ và các đơn vị thành viên) 1.000 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư xây dựng các chương trình dự án giảm tổn thất sau thu hoạch theo Quyết định 63/2010/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch đối với nông sản, thủy sản; cấp hạn mức tín dụng 2.000 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất, thu mua, chế biến xuất khẩu lương thực năm 2011 -2012…

Ngày 5/11, Agribank và Hiệp hội Cà phê ca cao VN (Vicofa) đã ký thỏa thuận cung cấp tín dụng niên vụ cà phê 2011-2012. Theo đó, Agribank cung cấp ít nhất 5.000 tỉ đồng cho việc mua, chế biến xuất khẩu cà phê của các doanh nghiệp với lãi suất hợp lý.

Đăng Giới

loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản