82% số sáng kiến ý tưởng toàn Tập đoàn là của tuổi trẻ Viettel

Ngày 27/8, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM lần thứ IV (2012 – 2017). Xung kích trên mặt trận sản xuất kinh doanh, đoàn viên thanh niên đã đóng góp 6.853 sáng kiến, ý tưởng (SYKT) trong mọi lĩnh vực kỹ thuật, sản xuất kinh doanh, quản lý, chiếm 82% tổng số SKYT toàn Tập đoàn trong giai đoạn 2007 – 2012

 

Trong giai đoạn 2007 – 2012, lực lượng đoàn viên Viettel phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Năm 2007, Viettel có 17 đoàn cơ sở với 75 liên chi đoàn, trên 300 chi đoàn, 7655 đoàn viên thanh niên. Đến nay, Đoàn thanh niên Viettel đã phát triển lên 90 Đoàn cơ sở, 6 liên chi đoàn, 796 chi đoàn, hơn 19 ngàn đoàn viên thanh niên, sinh hoạt và hoạt động ở 63 tỉnh thành trên toàn quốc và 5 thị trường nước ngoài mà Viettel đã đầu tư. Đoàn viên thanh niên chiếm 75% lực lượng trực tiếp sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học của Tập đoàn.

 

Đánh giá về hoạt động Đoàn thanh niên, Thiếu tướng Dương Văn Tính, Bí thư Đảng ủy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, ghi nhận đóng góp tích cực và quan trọng của tuổi trẻ trong sự thành công chung của Tập đoàn. Thứ nhất, Đoàn thanh niên Viettel đã phát huy có hiệu quả vai trò xung kích vào nhiệm vụ chính trị trung tâm, xung phong đến những nơi khó khăn, gian khổ nhất. Thứ hai, đoàn viên thanh niên ở Viettel là đội ngũ được đào tạo, có sức khỏe, có học thức, có khát vọng. Vì vậy, phong trào SKYT được đoàn viên thanh niên hưởng ứng rất nhiệt tình. Thứ ba, đoàn viên thanh niên xứng đáng là lực lượng hậu bị của Đảng. Hàng năm, Đoàn đã giới thiệu hàng trăm đoàn viên ưu tú học tập nhận thức về Đảng, bồi dưỡng để giới thiệu kết nạp Đảng. Trong quá trình hoạt động, chúng ta đã lựa chọn được nhiều đồng chí tiêu biểu để bố trí vào những vị trí lãnh đạo, những vị trí công tác trọng yếu trong Tập đoàn.

 

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm, đoàn viên thanh niên Viettel đã tham gia tích cực vào nhiều phong trào và hoạt động xã hội. Tại các địa phương, Đoàn thanh niên các chi nhánh Viettel tỉnh/thành phố phối hợp với tổ chức Đoàn thanh niên địa phương, đơn vị quân đội và doanh nghiệp bạn trên địa bàn ký kết các chương trình phối hợp, tích cực tham gia các chương trình ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”; “Ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam”, tài trợ các chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly”, “Chúng tôi là chiến sĩ”, “Trái tim cho em”, “Phẫu thuật nụ cười”.

 

Nhiều chương trình của tuổi trẻ Viettel như“Ngôi nhà 100 đồng”, chương trình “Tuổi trẻ Viettel chung tay xây dựng nông thôn mới” đem lại sức lan tỏa và có ý nghĩa giáo dục cao. Trong chương trình ký kết phối hợp hoạt động với tuổi trẻ Ngân hàng TMCP Quân đội với chủ đề“Tuổi trẻ Viettel, MB-Xung kích, sáng tạo, chung tay hành động”, tuổi trẻ 2 đơn vị đã hoàn thành bàn giao 02 ngôi nhà 100 đồng, tham gia xây dựng 1,5km đường bê tông tại Quảng Bình, tham gia tu bổ nghĩa trang tại Quảng Ngãi với sự đóng góp kinh phí của đoàn thanh niên 970 triệu đồng. Bên cạnh đó, hoạt động phối hợp kết nghĩa đã xây dựng tốt mối quan hệ quân dân trên địa bàn.

 

Lê Mai

loading...

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản