Mọi miền rộn ràng chuẩn bị đón Tết

* Kiên Giang: Huyện biên giới Giang Thành có dân số trên 27.000 người, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm 19,81%, sống chủ yếu ở ba xã Phú Mỹ, Phú Lợi và Tân Khánh Hòa. Những ngày qua, cùng với nguồn vốn Trung ương, tỉnh, Đảng bộ huyện Giang Thành đã huy động từ nhiều nguồn, tập trung chăm lo Tết cho người nghèo, nhất là đồng bào dân tộc Khmer.

Trong căn nhà mới, ông Tiên Sel, ngụ ấp Giồng Kè, xã Phú Lợi, thương binh hạng 4/4, bộc bạch: “Nhờ ơn Đảng, Nhà nước hôm nay tôi mới có căn nhà tình nghĩa để thờ cúng tổ tiên, ông bà và đón Tết. Năm nay, được đón Tết trong căn nhà mới cảm thấy ấm cúng lắm”. Ông Trần Quốc Hòa, ngụ ấp Cả Ngay, xã Phú Lợi, thương binh 2/4, bày tỏ: “Sinh ra và lớn lên trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng, nơi có tuyến đường 1C huyền thoại đi qua của lớp thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tôi cũng như bao thanh niên khác cũng có trách nhiệm với quê hương, Tổ quốc. Ngày giải phóng, với nhiều vết đạn trong người nên không lao động nổi, cũng nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Tết năm nay tôi mới có được căn nhà ấm cúng như thế này để ở”...

Ông Lâm Tiến Dũng, Bí thư Huyện ủy Giang Thành, cho biết: “Năm nay là năm thứ ba, bà con ở huyện mới vùng biên Giang Thành đón Tết cổ truyền dân tộc. Chúng tôi đã cử nhiều đoàn cán bộ đến thăm hỏi các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn, gia đình chính sách và bà con nghèo. Qua đó, động viên họ ra sức học tập, lao động sản xuất để góp phần cho huyện vùng biên ngày thêm giàu đẹp”.

* Quảng Nam: Trên huyện vùng cao Đông Giang (Quảng Nam) những ngày này, nơi đâu cũng thấy sự chuẩn bị khẩn trương, hướng đến một cái Tết cổ truyền thật trọn vẹn cho nhân dân.

Huyện đang triển khai tích cực việc phân bổ tiền, gạo hỗ trợ Tết cho người nghèo, các đối tượng chính sách... Dịp này, 571 hộ cận nghèo của huyện đã được hỗ trợ 200.000 đồng/hộ và 171 hộ khó khăn được hỗ trợ 100.000 đồng/hộ. 50 tấn gạo hỗ trợ đồng bào ăn Tết cũng đã cơ bản đưa đến tay người dân, số tiền gần 1 tỷ đồng hỗ trợ cho các gia đình chính sách, người có công, trẻ em đặc biệt khó khăn từ nguồn hỗ trợ của tỉnh cũng đã được trích xuất, đảm bảo phân bổ kịp thời đến từng đối tượng. Ngoài ra, 108 suất quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam, dioxin và 21 suất quà từ nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện cũng đã được triển khai cấp phát cho từng xã...

TTN

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản