Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm miến dong Na Rì - Bắc Kạn

Tỉnh Bắc Kạn vừa ra Quyết định số 1050/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung thuyết minh thực hiện dự án “Xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm miến dong Na Rì”, với mục tiêu xây dựng quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, thông qua đó bảo vệ quyền lợi người sản xuất, người tiêu dùng, góp phần cải thiện đời sống của người dân.

Huyện Na Rì (Bắc Kạn) có điều kiện tự nhiên phù hợp với phát triển cây dong riềng. Với chất lượng, màu sắc, hương thơm đặc trưng, miến dong Na Rì đã trở thành một sản phẩm hàng hóa có giá trị cao được người tiêu dùng ưa chuộng.

Sản xuất miến dong tại xã Côn Minh, huyện Na Rì (Bắc Kạn). (nguồn: internet)


Miến dong Na Rì làm bằng tinh bột dong nguyên chất, không dùng hóa chất tẩy trắng, sợi miến dai và có hương thơm đặc trưng. Sợi miến sau khi nấu có thể để lâu mà không bị bở, nát. Miến dong có thể ăn được quanh năm, chế biến thành nhiều món ăn.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại miến dong chất lượng kém nhưng cũng lấy tên miến dong Na Rì. Chính vì vậy, việc xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm miến dong Na Rì là việc làm cần thiết, giúp cho chính quyền cũng như nhân dân địa phương khẳng định chất lượng sản phẩm, mở rộng diện tích dong riềng, cải thiện thu nhập của người dân một cách bền vững.

Nguyễn Trình

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản