Vùng cao Quảng Ngãi sẵn sàng năm học mới

Để chuẩn bị cho năm học mới 2014 - 2015, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các trường duy tu, sửa chữa cơ sở vật chất của các trường học, nhà bán trú, mua sắm trang thiết bị cần thiết cho việc dạy và học...

 

Tại điểm trường Tiểu học và THCS xã Trà Lãnh, niềm vui như được nhân đôi trong năm học mới này. Với sự đồng lòng cao giữa nhà trường cùng phụ huynh học sinh, đoàn viên thanh niên trong xã, khu nhà bán trú kiên cố đã được dựng lên vững chắc tạo chỗ ở cho khoảng 150 em học sinh ở cách trường hơn 10 km.


Thầy giáo Lê Quốc Đại, giáo viên trường Tiểu học và THCS xã Trà Lãnh cho biết: “Nhờ sự tham gia nhiệt tình của phụ huynh học sinh nên nhà bán trú được xây xong rất nhanh và chắc chắn hơn nhiều so với nhà cũ”.

 

Học sinh các huyện miền núi Quảng Ngãi được huy động đến trường đúng độ tuổi.


Còn tại điểm trường mầm non xã Trà Khê, huyện Tây Trà, để hoàn thành công tác phổ cập cấp mầm non tại địa bàn, các thầy cô giáo đã không quản vất vả, quyết tâm bằng mọi cách đưa con em đồng bào thiểu số đến lớp đầy đủ. Cô Lê Thị Sen, Hiệu trưởng trường mầm non xã Trà Khê, tâm sự: “Nếu nhà bán trú không đủ, chúng tôi sẽ liên hệ với nhà dân để các cháu ở nhờ, nhất định không để em nào không được đến lớp”.


Để nâng cao chất lượng dạy và học, năm nay ngành Giáo dục huyện Tây Trà chú trọng mở lớp học giao tiếp tiếng dân tộc Cor cho cán bộ quản lý và tất cả giáo viên bậc tiểu học, để giúp thầy cô gần gũi với học sinh hơn, việc dạy tiếng Việt cũng phần nào dễ dàng hơn.


Tương tự, tại huyện Trà Bồng, công tác chuẩn bị cho năm học mới cũng đã hoàn tất. Năm học này, các trường thuộc các xã miền núi của huyện đều có nhà bán trú kiên cố; đa số điểm trường đều tựu trường đúng ngày quy định, với tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 100%, nhận thức của phụ huynh trong việc cho con theo học chữ nâng cao rõ rệt. Toàn huyện có 6.850 học sinh, tăng 216 học sinh so với năm trước, tăng hơn so với chỉ tiêu Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi giao.


Bài và ảnh: Lê Phước Như Ngọc

loading...
Tin khác
  • Gian nan đường đến Mường Tè

    Gian nan đường đến Mường Tè

    07:13 ngày 18/08/2014

    Mùa mưa đất sạt lở xuống làm ách tắc giao thông nhiều đoạn, đi trên đường ngoài việc lầy lội, bụi bẩn thì có nơi còn bắt gặp những biển cảnh báo “có đá rơi”, khiến nói đến việc đi vào Mường Tè, ai cũng rùng mình vì quá khó khăn và nguy hiểm.

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản