Vận động học sinh trở lại trường lớp

Trường THCS và Tiểu học Ba Điền, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) nằm ngay trung tâm xã, là nơi có số người mắc hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân nhiều nhất huyện Ba Tơ. Đang vào thời điểm chuẩn bị thi học kỳ II, nhưng nhiều lớp học chỉ có từ 5 - 7 em theo học. Số học sinh bỏ học từ giữa tháng 4 đến nay ngày một tăng cao, nhất là khi số người viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân tăng nhanh.


Xã Ba Điền có gần 170 học sinh THCS và tiểu học, hiện hơn 50% học sinh đã bỏ học, nhiều học sinh đến xã khác xin học nhưng không được tiếp nhận, nhất là học sinh mầm non và tiểu học. Ngoài 30 em mắc bệnh này phải điều trị không thể đến trường, nhiều gia đình do sợ con em bị lây bệnh nên cho các em nghỉ học ở nhà.


Trước thực trạng này, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với chính quyền, các đoàn thể địa phương đã đến từng nhà vận động gia đình cho con em đến lớp. Thầy giáo Nguyễn Văn Dưỡng, Hiệu trưởng Trường THCS và Tiểu học Ba Điền cho biết: Ban giám hiệu và các giáo viên chủ nhiệm vừa phối hợp với trạm y tế, hội khuyến học đến từng nhà tuyên truyền vận động các em ra lớp; vừa chỉ đạo giáo viên vẫn tiến hành giảng dạy bình thường, có ít học sinh đến lớp cũng vẫn dạy. Nhà trường mong rằng trong những ngày tới các em học sinh sẽ tiếp tục đi học trở lại.


Nguyễn Đăng Lâm

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản