Ủy ban Dân tộc gặp đại diện đồng bào dân tộc thiểu số Cần Thơ

Ngày 28/7, Ủy ban Dân tộc phối hợp với Thành ủy Cần Thơ tổ chức gặp mặt hơn 300 đại biểu đại diện đồng bào các dân tộc thiểu số của thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi gặp, đồng chí Sơn Phước Hoan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho biết: Ủy ban đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đối với đồng bào dân thiểu số như: Cho đồng bào vay vốn; xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế- xã hội các xã đặc biệt khó khăn; định canh định cư, ổn định dân cư cho đồng bào dân tộc; hỗ trợ đất ở đất sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số... Các cơ quan Trung ương đang nghiên cứu, rà soát, sửa đổi, bổ sung một số chính sách phù hợp trong giai đoạn 2016 - 2020.

Các đại biểu đã có dịp trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về phát triển kinh tế, tìm hiểu về các chế độ chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Đây cũng là dịp để đồng bào các dân tộc phản ánh tâm tư, nguyện vọng đến các cơ quan Trung ương. Theo Thượng tọa Lý Hùng (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) cần có những chính sách phát triển giáo dục phù hợp với từng địa phương, chú trọng đào tạo bồi, dưỡng nguồn nhân lực là con em đồng bào dân tộc.


Ghi nhận các ý kiến đóng góp và kiến nghị của các đại biểu, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc cũng đề nghị đồng bào các dân tộc, các địa phương của thành phố cùng với cả nước tham gia xây dựng chính sách phù hợp với tình hình địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước./.

Bảo Trân


loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản