Tuyên Quang:Phòng chống rét cho gia súc

Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tuyên Quang, Nguyễn Văn Công cho biết: Trước tình hình rét đậm, rét hại, sương muối ở vùng núi, tỉnh đã chủ động nhiều biện pháp kịp thời, cấp bách để đảm bảo cho gần 200.000 con trâu, bò của tỉnh không bị chết rét và phát sinh dịch bệnh trong những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Hiện nay, tất cả các địa phương trong tỉnh vẫn tiếp tục duy trì mô hình "mỗi nhà một cây rơm, một chuồng nuôi kiên cố" nên đã chủ động được vấn đề lương thực cho đàn gia súc trong những ngày giá rét.


Ở các hộ gia đình đã dự trữ được các loại thức ăn cho gia súc như: Rơm rạ, cỏ khô, cây nông nghiệp, bột cám, ngô, khoai, sắn để tăng cường sức đề kháng cho đàn trâu, bò.

Những ngày này, cán bộ nông nghiệp đã xuống tận thôn, bản, hướng dẫn từng hộ gia đình cách làm chuồng trại, che chắn gió cẩn thận, cách pha trộn thức ăn và nhắc nhở bà con không chăn thả gia súc trong những ngày rét đậm, rét hại.


Ngoài ra, để ngăn chặn dịch bệnh phát sinh ở đàn gia súc trong những ngày thời tiết diễn biến bất thường, công tác tiêm phòng cũng được tỉnh Tuyên Quang đặc biệt quan tâm.

Khiếu Thư

loading...
Tin khác
  • Nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao

    Nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao

    11:21 ngày 06/01/2011

    Sau hơn 2 năm thực hiện, dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất và chế biến chè chất lượng cao tại vùng núi cao Huồi Tụ, Kỳ Sơn" do kỹ sư Nguyễn Trọng Cảnh, Tổng đội TNXP 8 - XDKT Nghệ An...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản