Trao tặng chăn cho học sinh dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng

Tiếp tục đợt 1 của Chương trình “Nâng bước cho học sinh dân tộc nội trú” do Ủy ban Dân tộc, Thời báo Ngân hàng và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức, ngày 6/9, tại Cao Bằng, Ban tổ chức đã trao 1.110 bộ chăn mới cho học sinh của 5 trường dân tộc nội trú của tỉnh Cao Bằng gồm Hà Quảng, Bảo Lâm, Bảo Lạc, Quảng Uyên, Nguyên Bình.


 

Trao tặng quà cho học sinh các trường dân tộc nội trú tại Cao Bằng.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Xuân Lương khẳng định: “Chương trình diễn ra tại Cao Bằng - một vùng đất giàu truyền thống cách mạng và được tổ chức trong những ngày đầu năm học, ngày cả xã hội và cộng đồng chung tay, góp sức đưa trẻ em đến trường. Chúng tôi mong rằng chương trình có sức lan tỏa rộng khắp và nhân dân cả nước thấy công tác giáo dục đang được coi trọng hàng đầu”.


Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng, Triệu Đình Lê cho biết, đa số học sinh ở các trường dân tộc nội trú của Cao Bằng là con em các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao định cư ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Nhiều em có hoàn cảnh rất éo le, gia đình nghèo, chưa đủ cơm ăn, áo mặc... , nhưng được sự động viên của các thầy, cô giáo nên vẫn quyết tâm theo học và theo đuổi ước mơ của mình. Niềm vui của các em được nhân lên gấp nhiều lần khi nhận những chiếc chăn ấm áp tình người của những tấm lòng thơm thảo trong ngày đầu năm học mới.


Tin, ảnh: Trọng Thủy

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản