Tổ chức cho học sinh dân tộc thiểu số ôn thi

Ở Lai Châu có trên 2.500 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2014, trong đó trên 70% học sinh là người dân tộc thiểu số. Tỉnh Lai Châu thành lập 19 hội đồng coi thi, tăng 5 hội đồng so với năm trước.


Ông Đỗ Văn Hán, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu cho biết: Các học sinh, đặc biệt là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số được tổ chức ôn thi theo đối tượng, vùng miền có chọn lọc. Các nhà trường cũng tổ chức tư vấn và cho học sinh đăng ký môn thi tự chọn, phân chia lớp và bồi dưỡng ôn tập cho các em.


Các đơn vị có liên quan xây dựng những biện pháp quản lý phòng ngừa các hành vi vi phạm quy định về khu vực thi; đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp, tuyển sinh; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường trong những ngày diễn ra thi.


Ngoài việc phối hợp với các đơn vị liên quan đến công tác thi tốt nghiệp thì ngành giáo dục Lai Châu đã ra nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ kỳ thi. Đến thời điểm này, ngành giáo dục Lai Châu đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014.


Quang Duy

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản