Tiền Giang khai thác tiềm năng kinh tế biển

Thời gian qua, ngư dân tỉnh Tiền Giang đã vượt mọi khó khăn, phát triển đội tàu đánh bắt công suất lớn, bám biển khơi khai thác hải sản, vừa góp phần làm giàu cho quê hương, vừa khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Toàn tỉnh Tiền Giang có 811 phương tiện đánh bắt xa bờ, gồm những đội tàu đánh bắt có công suất lớn (trên 90 CV/ chiếc), được trang bị đầy đủ các phương tiện cứu hộ cứu nạn, phương tiện thông tin liên lạc, cùng với những ngư lưới cụ hiện đại, giúp ngư dân có thể bám biển khai thác dài ngày tại các ngư trường của vùng biển Đông Nam bộ, Trường Sa, Nam Côn Sơn... Khai thác hải sản cũng đã trở thành nghề truyền thống của nhiều địa phương trong tỉnh như Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tân Phú Đông, TP Mỹ Tho... với thu nhập ổn định. Sản phẩm đánh bắt được không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn được chế biến để xuất khẩu.


Để khai thác ngày càng hiệu quả, khắc phục những hạn chế do thời tiết, thủy văn bất lợi và các nguyên nhân khác, tỉnh Tiền Giang coi trọng việc tổ chức sắp xếp lại phương tiện nghề cá, khuyến khích ngư dân đóng mới tàu công suất lớn, trang bị hiện đại, làm chủ đại dương; hình thành mạng lưới tổ hợp tác và tổ đoàn kết sản xuất nhằm hỗ trợ nhau về mọi mặt trong quá trình đánh bắt. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, Tiền Giang đã khai thác được 60.100 tấn hải sản các loại, đạt trên 85% chỉ tiêu năm 2012. Tỉnh phấn đấu trong năm 2012 vượt chỉ tiêu khai thác đã đề ra (chỉ tiêu năm 2012 là 70.500 tấn).

 

Minh Trí

loading...
Tin khác
  • 'Bác sỹ da cam' nơi biên giới

    'Bác sỹ da cam' nơi biên giới

    05:59 ngày 10/08/2012

    Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả của nó vẫn còn hiện hữu, trong những gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam. Từng ngày, từng giờ họ phải gồng mình đối mặt với những di chứng của chất độc da cam/điôxin cùng những khó khăn của cuộc sống thường nhật.

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản