Thực hiện tốt chính sách với đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều 30/5, tại trụ sở Văn phòng Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã thân mật tiếp đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ nhân dịp đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác.


Ân cần hỏi thăm sức khỏe của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Sơn, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện trong thời gian qua. Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ nói chung và huyện Tân Sơn nói riêng đã có nhiều cố gắng và là một điểm sáng trong việc quan tâm, chăm lo đời sống người có công, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, thực hiện chính sách dân tộc, bảo đảm khối đại đoàn kết toàn dân tộc.


Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Sơn tiếp tục phát huy trách nhiệm của mình trong việc định canh định cư, vận động đồng bào dân tộc không nghe theo kẻ xấu truyền đạo trái phép, quản lý tốt vũ khí, vật liệu cháy nổ, bảo vệ an ninh trật tự xã hội, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.


Các đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cũng kiến nghị với Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến các dự án xây dựng hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, nhất là ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa; có chính sách thỏa đáng trong việc bảo vệ, trồng rừng, dạy nghề, tạo việc làm cho con em đồng bào dân tộc thiểu số...


Phúc Hằng

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản