Tháo gỡ vướng mắc khi xây dựng nông thôn mới ở vùng đồng bào dân tộc

Huyện KôngChro (Gia Lai) đã triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện chương trình này, địa phương gặp không ít khó khăn, vướng mắc.

Ông Phạm Trung Đông, Phó Chủ tịch UBND xã Yang Nam cho biết: Vì là vùng đồng bào dân tộc thiểu số nên mặt bằng chung rất thấp. Khi bắt tay vào thực hiện rất nhiều tiêu chí không đạt, công việc khảo sát thực trạng nông thôn lại gấp và hầu như phải khảo sát lại từ đầu vì trước đây xã đã có qui hoạch tổng thể nhưng khi triển khai chương trình này bị vỡ qui hoạch nên phải qui hoạch lại.

Để khắc phục phó khăn, UBND huyện KôngChro đã phân công mỗi ban ngành ở địa phương phụ trách hỗ trợ một xã để triển khai đạt yêu cầu chương trình này. Đến nay, tất cả các xã trên địa bàn huyện đều đã hoàn thành công tác khảo sát, đánh giá thực trạng nông thôn theo bộ tiêu chí nông thôn mới và gửi về Sở Xây dựng và Sở NN&PTNT. Nhiều xã cũng đã hoàn tất việc lập đề án, viết thuyết minh cũng như vẽ bản đồ qui hoạch. Trong quá trình triển khai các hạng mục, huyện ưu tiên tập trung đầu tư xây dựng các công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đẩy mạnh sản xuất để nâng cao mức sống của người dân trên địa bàn; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, xóa nhà tạm, nhà dột nát và nhất là ở vùng sâu, vùng xa và vùng khó khăn.

Nguyễn Hoài Nam
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản