“Tháng sức khỏe răng miệng” cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số

Đó là thông tin được BTC chương trình "Tháng sức khỏe răng miệng" đưa ra trong lễ ký kết 5 năm hợp tác, giai đoạn từ 2012 - 2017 giữa Hội Răng hàm mặt Việt Nam, Viện Răng hàm mặt TƯ và Công ty Colgate - Palmolive (Việt Nam), vừa diễn ra sáng 10/9, tại Hà Nội.


Theo đó, nhằm góp phần nâng cao sức khỏe răng miệng, phát triển và đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc răng miệng cộng đồng, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, trong "Tháng sức khỏe răng miệng" (một hoạt động chính của chương trình hợp tác chăm sóc răng miệng giữa 3 đối tác nói trên), BTC chương trình sẽ tặng 1,5 triệu bộ kem và bàn chải cho 100% học sinh lớp 1 tại tất cả các trường tiểu học trên 63 tỉnh, thành phố; trong đó đặc biệt chú trọng những địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Lý do mà BTC chọn đối tượng học sinh lớp 1, bởi như PGS. TS Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng hàm mặt Việt Nam cho biết: Việt Nam hiện có tỉ lệ người mắc bệnh răng miệng cao, trong đó đối tượng trẻ em từ 6 - 8 tuổi (tức là mới chỉ có 4 - 6 năm sau khi có đủ răng sữa) là rất cao và ít nhất các em đã bị sâu tới 6 răng, dẫn tới việc bị mất răng sớm, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như thẩm mĩ. Đặc biệt với đối tượng trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, do việc chăm sóc răng miệng ít được quan tâm, nên càng dễ dẫn tới tình trạng này. Vì lý do đó, "Tháng sức khỏe răng miệng" đã tập trung vào đối tượng trẻ em lớp 1.


Bên cạnh đó, trong "Tháng sức khỏe răng miệng" sẽ diễn ra các hoạt động khác như khám và tư vấn, tặng sản phẩm chăm sóc răng miệng miễn phí cho người dân tại hơn 20 bệnh viện và 500 phòng khám nha khoa; khám và tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí cho công nhân các KCN thuộc các tỉnh phía Nam; tư vấn và tặng sản phẩm cho người dân tại các trung tâm thương mại, siêu thị và cửa hàng... Các hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 9/9 - 9/10/2012, tại 7 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, Đồng Nai và Cần Thơ.

 

A.A

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản