Tập huấn cho các "ứng cử viên" phó chủ tịch xã

Sáng 21/11, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), Bộ Nội vụ phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khai giảng Lớp tập huấn cho đội viên Dự án 600 phó chủ tịch xã, triển khai tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Nghệ An.

Lớp tập huấn đội viên Dự án 600 phó chủ tịch xã triển khai tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An có tổng số 44 đội viên tham gia. Với thời gian 3 tháng, lớp tập huấn sẽ trang bị kiến thức chuyên môn, thực hành kỹ năng về quản lý nhà nước cho các đội viên dự án. Trong thời gian tập huấn, ngoài việc bồi dưỡng lý luận, các đội viên còn có 4 tuần thực tập tại các xã, huyện để làm quen với công việc, tiếp xúc với người dân và tham gia giải quyết một số nhiệm vụ được giao ở cơ sở. Sau khóa tập huấn, kết quả học và thực tập của các đội viên sẽ được đánh giá cẩn trọng trước khi làm quy trình, thủ tục bầu và phê chuẩn chức danh phó chủ tịch UBND xã.

Tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban chỉ đạo dự án, ông Nguyễn Tiến Dĩnh khẳng định: Dự án 600 phó chủ tịch xã là bước đột phá quan trọng trong công tác cán bộ, qua đó thể hiện sâu sắc sự quan tâm, tin tưởng của Đảng và Nhà nước ta đối với thế hệ trẻ trong tiến trình phát triển của xã hội.

Mạnh Thành

loading...
Tin khác
  • Đắk Nông: Cần có những chính sách thu hút phát triển nguồn nhân lực

    Đắk Nông: Cần có những chính sách thu hút phát triển nguồn nhân lực

    00:22 ngày 22/11/2011

    Đắk Nông là tỉnh vùng cao ở khu vực Tây Nguyên, với 40 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước quan tâm đầu tư nhiều chương trình, dự án vào vùng đồng bào dân tộc, góp phần ổn định chính trị, xã hội, nâng cao đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số.

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản