Tạo mọi điều kiện để du khách tiếp tục chương trình tour

Theo ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành (Tổng cục Du lịch), tổng số khách Nga đi chương trình của Công ty Lanta tour bị kẹt tại Việt Nam là 309 khách, chủ yếu là tại các khu du lịch Bình Thuận. Tính đến chiều ngày 1/2, chỉ còn 184 khách Nga theo chương trình Lanta tour ở lại Việt Nam và sẽ tiếp tục về nước trong những ngày tới. Tổng cục Du lịch đã làm 2 công văn gửi đại sứ quán Nga yêu cầu phối hợp giải quyết thủ tục và hỗ trợ công dân Nga về nước sớm. Với những khách nào đang theo chương trình tour thì vẫn tiếp tục thực hiện.

Tổng cục Du lịch đã cử 2 Vụ phó Vụ Lữ hành và Vụ Khách sạn trực tiếp vào Bình Thuận giải quyết vụ việc. Chủ trương của phía Việt Nam là tạo mọi điều kiện cho khách Nga đã mua tour được đi du lịch, và thuận lợi làm thủ tục xuất cảnh. Hiện các đơn vị lưu trú tại Bình Thuận đều cam kết phục vụ khách bình thường, không gây cản trở. Việc hỗ trợ đi lại cho những du khách Nga đi theo chương trình Lanta tour còn ở lại Việt Nam do lãnh sự Nga đảm nhận và bảo hiểm du lịch hỗ trợ chi trả.

Theo thống kê, tổng số tiền Lanta tour đang nợ các doanh nghiệp Việt Nam là 7,5 tỷ đồng. Các doanh nghiệp du lịch đang thống kê số nợ này và sẽ chuyển cho cơ quan chức năng Nga giải quyết.Theo nhận định của ông Nguyễn Quý Phương, khả năng đòi được số nợ này là khó khăn.

Xuân Cường

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản