Tăng thêm phó chủ tịch ở 19 xã miền núi Bắc Giang

19 tri thức trẻ (theo Dự án 600 tri thức trẻ của Bộ Nội vụ) vừa được tăng cường làm Phó Chủ tịch UBND các xã miền núi thuộc huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.


19 tri thức trẻ được bầu làm Phó Chủ tịch UBND xã đợt này hầu hết là người địa phương, có trình độ đại học trở lên, có nguyện vọng và quyết tâm gắn bó, phục vụ quê hương, trong đó có 6 nữ, 13 nam.


Người nhiều tuổi nhất là Nguyễn Thành Phong, sinh năm 1981 và ít tuổi nhất là La Thị Hằng, sinh năm 1989. Các tri thức trẻ đều phải qua khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước và đi thực tế tại huyện, xã trong thời gian 1 tháng.


Có khá nhiều ý tưởng táo bạo, lý thú gắn với thực tế địa phương trong thời gian tập sự của các tri thức trẻ. Trần Văn Trọng (sinh năm 1988) được bầu làm Phó Chủ tịch xã An Châu cho biết: "Học xong Đại học Nông lâm Thái Nguyên, em nộp đơn xin tham gia Dự án 600 tri thức trẻ.


Là người địa phương nên em hiểu rất rõ con người và vùng đất nơi đây. Trước thực tế nhiều cánh đồng thiếu nước, bỏ không, rất lãng phí, em đã xây dựng “Đề án phát triển cây vụ đông” (trồng khoai tây) nhằm giúp bà con thâm canh tăng vụ, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống".


Còn Bùi Thị Kim Dung (sinh năm 1983), tốt nghiệp Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp, được bầu làm Phó Chủ tịch xã Cẩm Đàn, lại tập trung xây dựng “Đề án ứng dụng khoa học kỹ thuật chăm sóc cây vải thiều”. Bùi Thị Kim Dung tâm sự: "Bà con trong xã hầu như chưa có nhiều kiến thức về chăm sóc cây vải thiều, nên năng suất và chất lượng quả không cao. Hy vọng Đề án này sẽ giúp bà con thay đổi quan niệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đạt hiệu quả cao"...


Xuân Tùng

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản