Quân dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Lực lượng vũ trang thành phố Bạc Liêu vừa tổ chức cho các cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Bạc Liêu về xã Vĩnh Trạch giúp nhân dân sản xuất, xây dựng ấp văn hóa và vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Trong đợt này, trên 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của thành phố tuyên truyền cho người dân hiểu và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động nhân dân tích cực giúp nhau phát triển kinh tế; mở lớp tuyên truyền kiến thức an ninh quốc phòng cho trên 300 người dân của 2 xã Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông. Các cán bộ, chiến sĩ giúp dân sửa chữa nhà và trao vốn, công cụ sản xuất hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách với số tiền 40 triệu đồng; sửa chữa, phát hoang, làm vệ sinh các tuyến giao thông nông thôn với tổng chiều dài 7.500 m. Các cán bộ, chiến sĩ còn tham gia các hoạt động xã hội như hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh, thành lập câu lạc bộ “bảo vệ môi trường”...


Chị Sơn Thị Lan, dân tộc Khmer, ở ấp Kim Cấu cho bộ đội mượn nhà làm nơi đóng quân vui vẻ cho biết: “Biết tin bộ đội về xã giúp dân, tôi rất vui. Nhờ có các chiến sĩ giúp sửa đường, phát quang cây cối mà những con đường ở ấp đã sạch sẽ, thoáng đãng hơn rất nhiều. Trước đây những con đường này ngày nắng thì bụi, ngày mưa, những ổ voi, ổ gà biến thành những vũng nước sâu khiến việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Có bộ đội giúp sửa chữa các tuyến đường, việc đi lại của bà con đã thuận lợi hơn”.


Đại úy Hà Hoàng Văn, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Bạc Liêu cho biết: “Thông qua chuyến hành quân dã ngoại cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới lần này, đơn vị mong muốn giáo dục các chiến sĩ về tầm quan trọng của việc xây dựng và củng cố lòng tin của nhân dân với bộ đội. Qua đó, sức mạnh nhân dân của cả hệ thống chính trị sẽ được phát huy, để người dân hiểu và cùng tham gia với bộ đội trong xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng đời sống văn hóa, đưa Vĩnh Trạch trở thành xã nông thôn mới vào cuối năm 2014”.


Thời gian qua, lực lượng vũ trang thành phố đã nhiều lần đưa bộ đội về các xã giúp dân. Hoạt động này đã giúp cán bộ, chiến sĩ và nhân dân hiểu rõ hơn ý nghĩa của xây dựng nông thôn; qua đó tạo sự gắn bó, tin yêu và đùm bọc của nhân dân đối với lực lượng vũ trang, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.


Thanh Liêm

loading...
Tin khác
  • Tạo sức bật cho các trí thức trẻ

    Tạo sức bật cho các trí thức trẻ

    07:15 ngày 29/05/2014

    Sau 3 năm triển khai thực hiện “Dự án thí điểm tuyển chọn 600 trí thức trẻ ưu tú có trình độ Đại học tăng cường về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 62 huyện nghèo” ở huyện Mường Nhé (Điện Biên), các đội viên tham gia dự án đã “bắt nhịp” được với công việc, phát huy năng lực...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản