Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dân tộc thiểu số bị dị tật

Bác sỹ Tống Khánh Hải, Giám đốc Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang cho biết: Trong các ngày từ 20 - 25/6, các bác sỹ tình nguyện đến từ Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn, Viện Bỏng Quốc gia, Bệnh viện Việt-Tiệp Hải Phòng, Viện Mắt Trung ương và Bệnh viện Tai-Mũi-Họng Trung ương đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Hà Giang, Trung tâm Cứu trợ Trẻ em tàn tật tỉnh Hà Giang tổ chức khám, phẫu thuật miễn phí cho trên 100 trẻ em, thanh thiếu niên nghèo bị dị tật là người dân tộc thiểu số không có điều kiện chữa trị.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực y tế cơ sở, đồng thời giúp cho trẻ em dân tộc thiểu số không may bị dị tật của Hà Giang có cơ hội chỉnh hình, phục hồi chức năng ngay tại Hà Giang. Qua đó đã giảm được chi phí đi lại, giảm được kinh phí phẫu thuật, tạo điều kiện cho trẻ em tàn tật người dân tộc thiểu số được sớm hòa nhập với cộng đồng, trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Hà Giang là một trong những tỉnh có số trẻ em bị bệnh khuyết tật lớn của cả nước, chủ yếu các em là người dân tộc thiểu số sinh sống ở các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới của tỉnh.

Minh Tâm

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản