Phát động tuyên truyền Ngày thế giới phòng chống sốt rét khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Ngày 25/4, tại Trung tâm văn hóa huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam), Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ phát động tuyên truyền Ngày thế giới phòng chống sốt rét (25/4) khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Tham dự lễ phát động có đại diện Bộ Y tế, lãnh đạo, các nhà chuyên môn trong lĩnh vực phòng chống sốt rét của 15 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Cục Quân y - Bộ Quốc phòng cùng đông đảo nhân dân huyện miền núi Bắc Trà My.

Cho đến nay bệnh sốt rét vẫn luôn là mối hiểm họa đối với xã hội loài người, với 300 - 500 triệu người mắc sốt rét và gần 1 triệu người chết mỗi năm, nhất là các nước thuộc vùng nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, khu vực miền Trung - Tây Nguyên vẫn là trọng điểm sốt rét, chiếm gần 50% số mắc sốt rét và 80% sốt rét so với cả nước nên nguy cơ sốt rét còn cao.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các đồng chí lãnh đạo UBND các tỉnh trong khu vực tăng cường chỉ đạo ngành Y tế, hệ thống tổ chức phòng chống sốt rét tại địa phương đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa công tác phòng chống sốt rét, chú trọng phối hợp với Quân y và Bộ đội Biên phòng trong phòng chống sốt rét.

Nguyễn Sơn
loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản