Nuôi hải sản bằng lồng bè trên biển thu lợi nhuận cao

Tỉnh Kiên Giang hiện có 1.300 lồng bè nuôi hải sản trên biển, trong đó có 400 lồng bè mới phát triển thêm trong những tháng đầu năm 2011. Vật nuôi chủ yếu gồm: Tôm hùm, cá mú, cá hường, cá cam, cá bốp, cá mao ếch... với tổng sản lượng thu được cả năm ước đạt từ 12.000 đến 15.000 tấn.

Ba địa phương có kinh nghiệm cũng như thế mạnh về nuôi hải sản bằng lồng bè trên biển là huyện đảo Phú Quốc, huyện đảo Kiên Hải và huyện ven biển Kiên Lương. Do ngư trường biển rộng, có nhiều hải đảo, môi trường chưa bị ô nhiễm, cộng với nhiều loại cá tạp là nguồn cung cấp thức ăn cho nghề nuôi lồng bè giá rẻ, dồi dào quanh năm, nên tôm, cá lớn nhanh, người nuôi có mức thu lợi khá cao.

Chưa kể nguồn thu lợi xuất khẩu, ngay thị trường tiêu thụ nội địa, đối với loại cá bốp là loại cá được xếp vào loại dễ nuôi lớn nhanh, bình quân mức lãi thu được là gấp đôi, riêng đối với cá mú, cá mao ếch, cá cam thường mức lãi thu được cao gấp 2 đến 3 lần so với mức đầu tư ban đầu. Đó là chưa kể một số nơi, khách du lịch thường lui tới như cụm đảo An Thới (Phú Quốc), quần đảo Nam Du (Kiên Hải), Hòn Nghệ (Kiên Lương) có một số lồng bè nuôi hải sản thường xuyên trở thành điểm tham quan du lịch, cộng với cung cấp nguồn hải sản tươi sống thông qua nghề nuôi lồng bè bằng chế biến tại chỗ theo yêu cầu của du khách, không chỉ thu được lợi nhuận cao, mà còn là địa chỉ tham quan hấp dẫn.

Tỉnh Kiên Giang phấn đấu đến năm 2013 tăng số lượng lồng bè lên gấp đôi so với hiện nay, sản lượng tôm cá sạch được nuôi bằng lồng bè tương đương 30.000 tấn, để vừa phục vụ cho xuất khẩu và tiêu dùng nội địa.

Nam Thắng

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản