Nhân rộng chương trình "Ngày thứ 7 vì sức khỏe cộng đồng" tại Lào Cai

Xóa được tâm lý ngại đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời, không để nặng thêm hoặc chuyển sang mãn tính, biến chứng, chữa trị tại chỗ, hoặc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, đồng thời vận động bà con thực hiện các điều kiện y tế trong cuộc sống hàng ngày; góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên; nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở trong việc phát hiện bệnh, phân loại bệnh, kê đơn, bốc thuốc.

Bên cạnh đó, tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào thực hiện vệ sinh môi trường, thực hiện chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình... Đây là các nội dung trong chương trình "Ngày thứ 7 vì sức khỏe cộng đồng", do ngành y tế Si Ma Cai thực hiện trong 1 năm qua, bước đầu phát huy hiệu quả và cần được nhân rộng trong 8 huyện, thành phố còn lại của tỉnh Lào Cai.

Theo bác sỹ Hoàng Văn Bào, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma Cai, sau một thời gian triển khai chương trình, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của huyện vùng cao biên giới đã có chuyển biến mạnh mẽ, từ bề rộng đến chiều sâu. Từ năm 2011 đến nay, cứ 2 tuần 1 lần, chương trình "Ngày thứ 7 vì sức khỏe cộng đồng" lại được các cán bộ y, bác sỹ ngành y tế huyện Si Ma Cai triển khai đến với bà con từng thôn bản. Mỗi lần như vậy tại mỗi thôn đã có trên 100 lượt người được thăm khám, một năm có tới hàng nghìn lượt người trên địa bàn huyện được khám, chữa bệnh, được tư vấn công tác y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Lục Văn Toán

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản