Người đảng viên hết lòng vì dân

Nhắc đến ông Trương Nguyên Hảo (ảnh) - Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Phó Chủ tịch UBND xã Ia Broăi (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai), bà con ai cũng thương mến và cảm phục bởi ông dành hết thời gian tận tâm, tận lực lo cho dân.

Bà con nói rằng, đôi chân ông Hảo không chịu đứng yên, hàng ngày sau khi giải quyết xong công việc ở xã là ông "rảo bước" xuống tận các buôn làng để thăm hỏi, tìm hiểu và vận động người dân chăm lo cuộc sống, giữ gìn sự yên bình hòa thuận.

Nhớ lại trận lũ lịch sử xảy ra vào cuối năm 2009, khi mực nước trên dòng sông Ba dâng cao và chảy xiết, nhấn chìm một số làng trong xã, thì ông là một trong những người đầu tiên có mặt để cứu dân ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm.


Ông cùng lực lượng cứu hộ đã đưa hơn 3.600 người dân ở 6 làng bị ngập nước đến nơi tạm trú cao ráo và an toàn, không một người dân nào bị thiệt mạng.


Xong việc, trên đường trở về xã thì phát hiện anh Nguyễn Văn Tưởng - xã đội phó bị nước cuốn trôi, ông không nghĩ đến tính mạng mà vội lao ra giữa dòng nước xoáy cứu người đưa vào bờ rồi làm hô hấp nhân tạo cứu sống...

Đời sống của bà con ở xã Ia Broăi vẫn còn nhiều khó khăn, ông luôn trăn trở và cùng với Đảng ủy, chính quyền đề ra những giải pháp phù hợp và thiết thực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo ổn định và nâng cao mức sống của dân.


Với cương vị là Phó Chủ tịch UBND xã, ông Hảo không chỉ biết ngồi chỉ đạo mà chủ động xuống dân để kiểm tra, giám sát và cùng vận động, hướng dẫn dân thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng - vật nuôi.

Trong vài năm gần đây, diện tích các loại cây trồng được mở rộng theo hướng sản xuất hàng hóa, năng suất và chất lượng sản phẩm luôn được tăng cao. Cả xã hiện có 500 ha lúa nước 2 vụ, gần 800 ha bắp lai và mì (sắn) cao sản - đây là những loại cây trồng chính đã được chuyển đổi mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều hộ dân dôi dư sản phẩm để bán ra thị trường.


Đàn gia súc cũng được phát triển nhanh ở các buôn làng, nhất là tỷ lệ bò lai, heo lai kinh tế ngày càng nhiều, là một trong những nguồn thu nhập chính của từng gia đình.

Trong Đại hội Đảng bộ huyện Ia Pa khóa XVI (nhiệm kỳ 2010 - 2015) đã tín nhiệm bầu ông Trương Nguyên Hảo vào Ban Chấp hành - là một trong số huyện ủy viên trẻ nhất (33 tuổi).


Ông Nay Hoen - Bí thư Đảng ủy xã Ia Broăi tự hào về người cán bộ của xã mình: “Cán bộ Hảo tốt và có năng lực lắm, làm việc gì ra việc ấy và có kết quả”.

Văn Thông

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản