Người cán bộ được bà con Khmer tín nhiệm

Đó là ông Trần Liêu, năm nay tròn 70 tuổi, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer đã góp phần xây dựng địa bàn ấp Bưng Triết, xã Liêu Tú, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.


Sau khi nghỉ hưu, ông Liêu mới có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, tích cực lao động sản xuất, tiết kiệm. Đến nay, gia đình ông đã có 10 ha đất ruộng. Nhờ kết hợp chăn nuôi và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng, gia đình ông có tổng thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Từ đây, nhiều hộ dân trong ấp Bưng Triết đã học tập gia đình ông, biết tăng vụ lúa từ 2 - 3 vụ/năm, mở rộng chuyên canh, luân canh màu trên bờ kênh và dưới chân ruộng, nâng thu nhập đạt từ 80 triệu đồng/ha/hộ trở lên.

Mặc dù tuổi đã cao, ông vẫn đảm nhiệm nhiều công tác xã hội và là Trưởng ban quản trị chùa Bưng Phniết, xã Liêu Tú. Ông đã được chọn là một trong những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cấp tỉnh năm 2013 - 2014.

Với uy tín của mình, ông Trần Liêu đã tích cực vận động bà con trong phum sóc hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, vận động các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ người nghèo khó. Đồng thời, ông còn vận động bà con đóng góp hàng trăm triệu đồng, trong đó gia đình ông góp trên 25 triệu đồng, để làm đường giao thông nông thôn, xây mới và sửa chữa cầu, hệ thống cống thoát nước.

Ngoài ra, ông còn tích cực tham gia phong trào “xã hội học tập”, cùng với các thành viên Ban quản trị chùa Bưng Phniết mở hàng chục lớp dạy chữ Pali, chữ Khmer tại chùa cho các vị sư sãi gần xa đến học. Trong các dịp hè, ông cũng vận động các vị sư, thầy cô giáo ở địa phương tham gia dạy chữ Khmer mỗi dịp hè từ 200 - 300 em học.

Với những thành tích đóng góp cho cộng đồng, ông Liêu xứng đáng là người có uy tín trong cộng đồng người dân tộc thiểu số tại Sóc Trăng.


Bài và ảnh: Trung Hiếu
loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản