Nghệ An:Giúp học sinh dân tộc thiểu số sử dụng tiếng Việt

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã áp dụng nhiều giải pháp để phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp và học tập cho học sinh dân tộc thiểu số.

Giáo viên trường Tiểu học Keng Đu II, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An dạy Tiếng Việt cho học sinh bản Huồi Tông.


Điển hình như trường Tiểu học Quỳ Châu đã tổ chức các sân chơi sử dụng tiếng Việt trong giao tiếp như Câu lạc bộ “Tiếng Việt của chúng em”, “Thế giới quanh em” nhằm giúp học sinh tự tin hơn trong giao tiếp. Để con em mình tiến bộ trong học tập, nhiều thôn bản đã đồng thuận với đề nghị của nhà trường là khi về nhà, nói chuyện với con em mình, nên sử dụng tiếng Việt hoặc một phần tiếng Việt. Nhờ thực hiện tốt các giải pháp trên, kỹ năng giao tiếp của trẻ em ở các trường tiểu học vùng sâu, vùng xa của Quỳ Châu tốt hơn hẳn các huyện khác cùng điều kiện; kỹ năng sử dụng tiếng Việt trong học tập của các em tiến bộ vượt bậc.

Trên cơ sở những thành công ban đầu này, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số” cho cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các huyện miền núi. Trong đó chú trọng giải pháp tạo môi trường giao tiếp thuần tiếng Việt trong các hoạt động vui chơi, giáo dục ở trường mầm non.

Tin, ảnh: Bích Huệ

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản