Nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy trong vùng đồng bào dân tộc

Ngày 24/9, Vụ Địa phương II (Ủy ban Dân tộc) phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức "Hội nghị tập huấn về công tác phòng, chống ma túy" cho các cán bộ làm công tác dân tộc và già làng, trưởng thôn, buôn trên địa bàn huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.


Hội nghị nhằm phổ biến cho cán bộ làm công tác dân tộc, già làng, trưởng thôn… những kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy tại địa phương, từ đó góp phần vận động đồng bào các dân tộc trực tiếp tham gia có hiệu quả vào công tác phòng, chống ma túy, xóa bỏ cây chứa chất ma túy trong vùng.


Tại hội nghị, gần 100 học viên đã được tìm hiểu kiến thức chung về ma túy, tác hại của ma túy đối với con người và xã hội; Luật Phòng, chống ma túy và một số nội dung về công tác phòng, chống ma túy; thực trạng tệ nạn ma túy và tội phạm ma túy trong cả nước và ở địa phương. Một số chính sách, chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về công tác phòng chống ma túy trong giai đoạn hiện nay cũng đã được giới thiệu trong hội nghị.


Nguyễn Dũng

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản