Năm học mới trên vùng biên giới Gia Lai

Hòa cùng không khí của ngày tựu trường khắp cả nước, các lớp học vùng biên ở tỉnh Gia Lai cũng đã sẵn sàng bước vào năm học mới 2012 - 2013. Tuy còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực, tận tâm của các thầy cô, cùng với những chính sách hỗ trợ giáo dục vùng đặc biệt khó khăn đã mang đến luồng gió mới cho các lớp học vùng biên này.


Xã Ia Dom, huyện Đức Cơ những ngày này thật rộn ràng. Cả xã đang tất bật để chuẩn bị cho con em mình bước vào năm học mới được tốt hơn. Nơi thì ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, nơi thì tập trung tu sửa, nâng cấp các lớp học. Thầy Hồ Trung Kiên, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, cho biết: Chuẩn bị cho năm học mới, ngay từ đầu tháng 8, trường đã triệu tập đội ngũ giáo viên của trường, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức dọn vệ sinh, tu sửa trường lớp, mở rộng nâng cấp khuôn viên trường. Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị giảng dạy, học tập của thầy cô và học sinh đã hoàn tất. Và công việc chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới cũng đã sẵn sàng, chỉ chờ ngày khai trống nữa thôi.


Tại xã Ia Mơ, huyện Chư Prông - một xã còn nhiều khó khăn và được xem là “mảng tối” của ngành giáo dục, thế nhưng mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới cũng đã hoàn thành từ đầu tháng 8. Để chuẩn bị cho năm học mới, chính quyền xã đã phối hợp với các đoàn thể, tổ chức nhiều đoàn đi quyên góp xây dựng quỹ khuyến học nhằm hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tới trường; tổ chức các đoàn công tác tới từng gia đình có con em trong độ tuổi tới trường thăm hỏi và vận động, tổ chức trao tặng sách, vở cho các gia đình khó khăn. Ông Rơ Lan Chym, Chủ tịch xã Ia Mơ cho biết: Chính quyền đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức quyên góp, xây dựng quỹ khuyến học nhằm giúp đỡ các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đặc biệt, những thôn, làng vùng sâu, việc đi lại khó khăn, xã cũng đã tới tận nhà để vận động các bậc phụ huynh tạo điều kiện cho con em mình tới trường; hỗ trợ một phần kinh phí mua sắm sách vở cho các em, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh bước vào năm học mới.


Công tác tuyển sinh cũng được các trường chuẩn bị và xúc tiến từ rất sớm. Đến thời điểm này, mọi công việc tuyển sinh đã hoàn thành 100% chỉ tiêu. Nhiều trường đã mở thêm lớp mới, chú trọng đến việc tuyển sinh các bậc học đặc biệt dành cho những con em đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài việc tổ chức tuyển sinh, công tác vận động, kêu gọi các bậc phụ huynh đưa con em mình tới trường cũng được đặc biệt quan tâm.


Thầy Võ Công Dương, Trưởng phòng Giáo dục huyện Đức Cơ, cho biết: Để đảm bảo 100% sĩ số học sinh cho năm học mới, phòng đã chỉ đạo các điểm trường trực tiếp phân công các giáo viên đứng lớp ở tất cả các cấp học, đến từng hộ gia đình vận động phụ huynh cho con em mình tới trường; đồng thời phối hợp với các già làng, trưởng thôn đi vận động các hộ gia đình có con em đến độ tuổi tới trường cam kết sẽ đưa các cháu tới trường đầy đủ khi bắt đầu năm học mới.


Quang Thái

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản