'Một tờ báo thông tin phong phú, đa dạng'

Ông Ama Phong - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk


Đã từ lâu, tôi đã biết đến tờ báo Tin Tức của Thông tấn xã Việt Nam. Tôi đã là một độc giả thân thiết của tờ báo này. Tôi thường xuyên đọc tờ báo này với niềm say mê và sự trân trọng.

Tờ báo phản ánh thông tin khá phong phú, đa dạng, đủ các lĩnh vực kinh tế, chính trị, đời sống văn hóa xã hội trong nước và quốc tế. Thực sự tờ báo Tin Tức đã gắn bó với cuộc sống của mọi người dân. Là người dân tộc thiếu số tại chỗ, tôi rất thích tờ báo chuyên trang về từng vùng miền trong cả nước. Đặc biệt, tôi và nhiều bạn đọc là người dân tộc Êđê rất tâm đắc với những số báo chuyên trang về vùng Tây Nguyên. Bởi vì, tờ báo chuyên trang đã nói giùm cho chúng tôi tiếng nói của các dân tộc Tây Nguyên. Qua báo đã làm cho cả nước được biết và hiểu nhiều hơn về Tây Nguyên trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội; hiểu được đất nước, con người và đời sống của bà con các dân tộc Tây Nguyên.

Được biết, thời gian gần đây tờ báo Tin Tức được in ấn tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) với số lượng phát hành khá lớn cho các tỉnh Tây Nguyên. Với sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, báo đã được cấp miễn phí cho các Trưởng buôn, Trưởng thôn vùng đặc biệt khó khăn, các đồn biên phòng. Nhờ làm tốt công tác phát hành, báo đã nhanh chóng đến với bạn đọc là đồng bào dân tộc thiểu số, đến với nông dân vùng sâu vùng xa, vùng biên giới; góp phần cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

Tôi mong báo Tin Tức tiếp tục phát huy chức năng tuyên truyền của Tờ báo Chính phủ, nhằm động viên mọi người dân tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Mong báo cung cấp thông tin ngày càng nhiều hơn, phong phú hơn và hay hơn, tạo mọi điều kiện cho mọi người dân gắn bó hơn với tờ báo trong cuộc sống hàng ngày.

Ông Kim Hồng Danh - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh

Đọc báo Tin Tức, tôi rất thích, thông tin cập nhật rất kịp thời trên nhiều lĩnh vực trong nước và quốc tế, đáp ứng được nguyện vọng của đồng bào dân tộc Khmer nói riêng.

Các vấn đề kinh tế, xã hội được đăng tải trên báo Tin Tức đã giúp cho bạn đọc nói chung và đặc biệt là đồng bào Khmer tiếp cận và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong đời sống sản xuất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào. Gương người tốt việc tốt được báo Tin Tức phản ánh, đặc biệt là những thông tin về vùng dân tộc, những cá nhân điển hình, những đảng viên là người dân tộc… có nhiều mô hình làm ăn gần gũi với đồng bào, phù hợp với đặc thù của đồng bào. Báo cũng tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Nhà nước giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật trong bà con. Trong vấn đề này, tôi đề nghị báo Tin Tức tiếp tục thông tin và chú trọng đến các chính sách hiện hành, những chính sách mới, đặc thù đối với vùng đồng bào dân tộc để không chỉ nâng cao nhận thức cho đồng bào mà còn giúp cho đồng bào hiểu hơn những chính sách của Đảng, Nhà nước luôn luôn có sự quan tâm đến vùng đồng bào dân tộc, thắt chặt khối đại đoàn kết dân tộc.

Trong thời gian tới, báo Tin Tức cũng nên có những thông tin sâu về đời sống văn hóa, phong tục tập quán, những nét văn hóa của đồng bào dân tộc nói chung và những nét văn hóa của vùng đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ.


Ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông Công ty ô tô Trường Hải

Báo Tin Tức thời gian qua cũng đã đồng hành cùng Công ty Trường Hải. Chúng tôi rất trân trọng những thông tin của tờ báo đã đăng tải, đó là sự động viên cho Trường Hải tiếp tục nỗ lực phấn đấu để trở thành tập đoàn sản xuất, lắp ráp ô tô hàng đầu cả nước.

Y Minh H’mốk (buôn Huê, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột)

Trước đây mình và nhiều người dân Êđê trong buôn quen xem ti vi, nghe đài phát thanh đã thấy thích thú. Mấy tháng gần đây, buôn được cấp tờ báo Tin Tức của Thông tấn xã Việt Nam, hàng ngày mình tranh thủ đọc báo với niềm vui và sự đam mê.

Báo Tin Tức có nội dung phong phú và đọc dễ hiểu, dễ gần gũi với mọi người dân. Đọc báo Tin Tức, mình hiểu tình hình đất nước, hiểu biết thêm về cuộc sống làm ăn và sinh hoạt của nhiều dân tộc anh em của các địa phương khác. Qua các bài viết, tin tức phản ánh trên báo, mình biết thêm về tình hình phát triển nông nghiệp trong cả nước, biết thêm những cái hay về kỹ thuật sản xuất cây công nghiệp và trao đổi kinh nghiệm làm ăn của nông dân. Mình rất vui khi có những bài báo viết về tỉnh Đắk Lắk, phản ánh cuộc sống của người Ê đê và các dân tộc ở Tây Nguyên. Hễ đọc thấy những bài báo hay là mình cất đi để đưa cho một số bạn bè, anh em cùng đọc.

Hàng ngày, mình vẫn nhắc cho mấy đứa cháu phải ráng học hành và đọc thêm sách báo để hiểu biết những cái hay cái đẹp trong cuộc sống, mở mang thêm kiến thức để áp dụng vào thực tế lao động và sinh hoạt hàng ngày.

Ông Đặng Luận - Phó Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum

Báo Tin Tức là một trong những ấn phẩm của Thông tấn xã Việt Nam, là một kênh thông tin của Chính phủ; trong thời gian qua, báo Tin Tức được nhiều người dân ở Kon Tum đón nhận, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. báo Tin Tức có một số chuyên mục phù hợp với người dân như chuyên mục khuyến nông, khuyến lâm; phản ánh các vấn đề thời sự nổi bật và các tin tức vùng miền ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Đặc biệt, chuyên mục Dân tộc và Miền núi đã phản ánh khá đa dạng về chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như những cách làm hay, mô hình hay của các địa phương miền núi, vùng cao, vùng dân tộc trong cả nước. Hơn nữa đây là kênh thông tin chính thống, phản ánh khá đa dạng các thông tin trong nước cũng như trên thế giới. Tôi rất mong tờ báo Tin Tức tiếp tục phát huy nội dung thông tin như trong thời gian qua đồng thời tăng chuyên mục, tin tức về mảng thời sự trong nước, đặc biệt là cách làm hay, mô hình làm ăn hiệu quả để người dân có thể học tập, nhân rộng tại địa phương của mình; cũng như chính sách của Nhà nước, chính quyền địa phương về giúp đỡ, tạo điều kiện cho đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi được phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo…


Ông Hà Trọng Thắng - Giám đốc Xí nghiệp Vận tải đường sắt Sài Gòn


Gần 8 năm hợp tác với báo Tin Tức, Xí nghiệp Vận tải đường sắt Sài Gòn chúng tôi đã được tờ báo hỗ trợ rất nhiều trong công tác thông tin hoạt động của đơn vị, phóng viên thường xuyên có những chuyến công tác cùng xí nghiệp để hiểu và chia sẻ những khó khăn của một đơn vị nhỏ thuộc cấp Nhà nước, vốn còn nhiều khó khăn. Những hoạt động xã hội như tặng nhà tình nghĩa, hỗ trợ vốn vay cho công nhân đã được báo Tin Tức phản ánh đã cổ vũ tinh thần cho tập thể xí nghiệp ngày càng phát triển hơn. Tờ báo Tin Tức đã có mặt ở khắp 18 ga nhỏ lẻ nằm trong rừng heo hút nhất của xí nghiệp, đó là những món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu đối với anh em.

Trong công tác hoạt động chạy tàu, đặc biệt là việc tặng báo Tin Tức trên tàu Sài Gòn- Nha Trang (SNT) thời gian qua đã giúp cho chúng tôi có thêm một sản phẩm tinh thần giúp cho hành khách có những phút giây thư giãn trên tàu. Hành khách ngày càng thích thú với những nội dung, sự kiện nóng hổi được báo Tin Tức đăng tải kịp thời. Đặc biệt là những vấn đề mang tính vĩ mô, chuyên đề sự kiện quốc tế với những bài viết có tính phân tích sâu dài kỳ, đó là những kiến thức mà anh em nhân viên đường sắt rất háo hức mỗi khi cầm trên tay tờ Tin Tức.

Ông Pờ Dần Sinh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé (Điện Biên)


Báo Tin Tức là một tờ báo của TTXVN có rất nhiều tin thời sự hay và nhanh, giúp cho cán bộ ở miền núi xa xôi nắm bắt được tình hình thời sự trong nước và quốc tế ngay trong ngày.

Báo Tin Tức cũng phổ biến kịp thời nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ; nhất là chính sách đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng biên giới. Trang Dân tộc và Miền núi rất hay, giúp đồng bào học tập được nhiều. Chúng tôi mong báo Tin Tức có nhiều bài viết và ảnh về miền núi Mường Nhé để bà con dân bản phấn khởi.

Ông Lỳ Xuyến Phù - Chủ tịch HĐND xã Sín Thầu, Mường Nhé - Điện Biên

Báo Tin Tức đẹp, dễ đọc, viết nhiều cái hay, cái dở để bà con dân bản biết cái dở mà phòng chống, biết cái hay mà học tập.
Trang Dân tộc và Miền núi làm đẹp, đọc hay, sau này nên cho thêm ảnh nhiều nữa.Ông Trương Quốc Hưng - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng

Báo Tin Tức đã có nhiều thông tin khách quan và trung thực tạo được niềm tin nơi độc giả, đặc biệt là những vấn đề về chính sách quản lý đất đai, góp tiếng nói vào việc điều chỉnh các quy định về đất đai, làm cho thị trường bất động sản ngày càng phát triển bền vững và minh bạch.

Với vai trò, chức năng là kênh thông tin của Chính phủ, tôi mong rằng báo Tin Tức phát huy ngày một tốt hơn để xứng đáng là kênh thông tin chính thống, luôn tạo được tiếng nói quan trọng góp phần định hướng dư luận, ổn định xã hội. Ngoài ra báo Tin Tức nên có thông tin nhanh nhạy và chính xác để cung cấp đến độc giả những thông tin thời sự nóng hổi. Bên cạnh đó, báo Tin Tức cũng cung cấp thêm những loạt bài điều tra, tư liệu quốc tế mới lạ hấp dẫn bạn đọc.

Trong mối quan hệ hỗ trợ doanh nghiệp, tôi hy vọng rằng báo Tin Tức sẽ tiếp tục đồng hành cùng Phú Mỹ Hưng trong việc quảng bá thông tin hoạt động của doanh nghiệp đến độc giả, phát huy mối quan hệ ngày càng tốt hơn và bền chặt hơn.

Ông Trần Văn Bến - Trưởng ấp Huyền Đức, xã Long Sơn, tỉnh Trà Vinh

Đối với cán bộ, đảng viên ở vùng sâu, vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số có được một tờ báo thông tin phong phú trên nhiều lĩnh vực: Chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục y tế… trên phạm vi toàn quốc như báo Tin Tức để xem là rất quí.

Về nội dung và hình thức báo Tin Tức là ấn phẩm được trình bày dễ đọc, thông tin khá đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, Ban Biên tập có thể xem xét đăng tải thêm nhiều bài viết về lĩnh vực đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên cả nước. Cần có nhiều bài thông tin về những mô hình sản xuất nông nghiệp hay, đạt hiệu quả kinh tế cao, những tấm gương người tốt việc tốt của đồng bào dân tộc thiểu số để khơi dậy phong trào tương thân tương ái, vì cộng đồng của đồng bào dân tộc thiểu số.


Chị Pờ Thị Hằng - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Nậm kè, huyện Mường Nhé (Điện Biên)

Báo Tin Tức nhiều ý nghĩa lắm vì nó hay. Tôi hay đọc hơn các báo khác, bà con người Mông người biết đọc người không biết đọc nhưng có báo thì người này đọc cho người kia nghe. Nhiều cái hiểu biết của đồng bào cũng nhờ báo này. Cái nói về dân tộc miền núi của báo Tin Tức hay lắm, đồng bào đọc rồi thường kể cho người khác nghe và làm theo.Anh Lương Văn Toán - Điện Biên

Tôi hay đọc báo Tin Tức và rất thích tờ báo này vì tin tức trong nước và quốc tế hay. Tin thể thao cũng hay và đúng. Trang dân tộc cũng thích, nhưng nếu cho nhiều màu thì tốt hơn. Những bài viết về các mô hình làm ăn khá ở vùng miền núi làm dân bản thích đọc và học được nhiều.

loading...
Tin khác
  • Xây dựng chính sách đặc thù thu hút đầu tư vào vùng dân tộc và miền núi

    Xây dựng chính sách đặc thù thu hút đầu tư vào vùng dân tộc và miền núi

    07:25 ngày 19/06/2011

    Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã phát động thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đây là một chương trình tổng thể về phát triển kinh tế, xã hội, chính trị và an ninh quốc phòng; là sự tiếp tục thực hiện đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân và nông thôn...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản