Kon Tum mời chào y, bác sĩ về công tác

Tỉnh Kon Tum đang thực hiện nhiều chính sách đãi ngộ nhằm thu hút y, bác sĩ về công tác tại địa bàn. Cụ thể tỉnh đã ban hành chính sách hỗ trợ kinh phí học đại học (hệ chính quy) đối với cán bộ y tế (bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng) kèm theo điều kiện cam kết về công tác tại tỉnh Kon Tum ít nhất 5 năm.


Tỉnh cũng hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng đối với cán bộ tăng cường, luân chuyển đối với y tế tuyến cơ sở; hỗ trợ kinh phí đào tạo cho cán bộ muốn nâng cao trình độ chuyên sâu về các khoa mũi nhọn và lực lượng kế cận cho cán bộ đầu ngành.


Về làm việc tại Kon Tum, các bác sĩ, dược sĩ tốt nghiệp hệ chính quy còn được ưu tiên lựa chọn đơn vị công tác, được bố trí làm việc phù hợp với chuyên môn, năng lực, sở trường; đồng thời được hưởng theo chế độ thu hút của tỉnh.


Với người tốt nghiệp đại học chính qui loại giỏi, người có bằng thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I được hỗ trợ ban đầu 20 triệu đồng/người. Với người có học vị tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa II được hỗ trợ 30 triệu đồng/người.


Riêng đối với người dân tộc thiểu số tốt nghiệp đại học chính quy loại khá trở lên (trừ sinh viên cử tuyển) cũng được hỗ trợ ban đầu 20 triệu đồng/người.


Ngoài ra, cán bộ y tế có trình độ sau đại học tình nguyện về tỉnh công tác lâu dài, được cấp đất hoặc căn hộ chung cư tại địa bàn đang công tác.

 

Sỹ Thắng

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản