Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ

Tối 2/12, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ V - 2011 với chủ đề “Văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào Khmer Nam bộ - hội nhập và phát triển” đã diễn ra tại sân khấu trung tâm - Khu công nghiệp huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Đôi bò số 28 vô địch Lễ hội đua bò mùa giải 2011. Ảnh: Duy Khương - TTXVN


Trong lễ khai mạc, các vũ công đã thể hiện những nét đặc trưng của dân tộc Khmer, ca múa, hoạt cảnh giới thiệu không khí sôi động của lễ hội đua bò Bảy Núi, giới thiệu nghệ thuật dân gian đàn Chabay, các nghệ nhân đàn hát và dạy truyền những điều hay lẽ phải cho con cháu.

Ngày hội cũng tái hiện nghi thức lễ Sên - Đônta trên nhà sàn dân tộc Khmer, nghi thức dâng y, dâng bông trước cổng chùa Khmer, các hoạt động vui hội như hát đối đáp, múa Rô băm, Rom vông và các trò chơi dân gian như: Đội cà om lấy nước, ném còn, kéo co, đẩy gậy, đua ghe ngo trên cạn.

Lễ hội năm nay, cùng với tinh thần hội nhập và phát triển của đồng bào Khmer được thể hiện qua những thành quả xây dựng nông thôn mới ở các phum sóc, còn là dịp để bày tỏ tình đoàn kết các dân tộc với biểu diễn trang phục và các điệu múa của 54 dân tộc Việt Nam, trong đó trung tâm là 4 dân tộc Kinh - Hoa - Chăm - Khmer.

Ngày hội diễn ra đến hết ngày 4/12.

Vương Thoại Trung

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản