Họp mặt cán bộ chức sắc mừng Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer

Tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây (Tết vào năm mới) của đồng bào Khmer Nam bộ. Tham dự buổi họp mặt có hơn 200 đại biểu là những cán bộ người dân tộc Khmer, gia đình chính sách, gương mẫu tiêu biểu và các chức sắc tôn giáo, các vị Acha và những người có uy tín trong cộng đồng người Khmer tại địa phương.

Thay mặt tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Sóc Trăng, ông Dương Sà Kha, Trưởng Ban dân tộc tỉnh Sóc Trăng đã đọc thư chúc mừng Chôl Chnăm Thmây của lãnh đạo tỉnh và báo cáo lại những kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội của tỉnh nhà trong năm qua và những tháng đầu năm mà Sóc Trăng đã đạt được, đặc biệt, trên lĩnh vực an sinh xã hội.

Trong năm 2011 và quí I/2012, tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư trên 300 tỷ đồng để triển khai các chính sách dân tộc như hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất theo Quyết định 74, 167 của Chính phủ; hỗ trợ đời sống và xây tặng nhà đại đoàn kết... nhờ đó đã giúp công tác xóa đói giảm nghèo trong đồng bào Khmer đạt được những hiệu quả tích cực.

Toàn tỉnh đã có trên 3.000 hộ Khmer thoát nghèo. Đặc biệt, với dự án hỗ trợ kéo điện phục vụ đồng bào Khmer, đến trước thềm Tết Chôl Chnăm Thmây năm nay, đã có thêm gần 7.000 hộ Khmer chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa tại Sóc Trăng có điện sinh hoạt, giúp tăng tỉ lệ đồng bào Khmer có điện sử dụng lên trên 85%.

Trung Hiếu

loading...
Tin khác
  • Đồng bào Raglai ở Ninh Thuận học làm lúa nước kiểu mới

    Đồng bào Raglai ở Ninh Thuận học làm lúa nước kiểu mới

    23:35 ngày 08/04/2012

    Nhờ tham gia mô hình sản xuất lúa áp dụng biện pháp quản lý tổng hợp (RICM), những ruộng lúa của các hộ đồng bào Raglai ở xã vùng cao Phước Hà (huyện Thuận Nam) và đồng bào Chăm ở thôn Bỉnh Nghĩa, xã Bắc Sơn (Thuận Bắc), tỉnh Ninh Thuận vụ vừa qua đã cho năng suất khá cao, từ 6 đến 6,5 tấn/ha...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản