Hơn 4,5 tỷ đồng hỗ trợ thiết bị y tế cho Lâm Đồng

Ngành y tế tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận nhiều trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho công tác cấp cứu và khám chữa bệnh cho người dân vùng sâu, vùng xa. Số thiết bị trên được các đơn vị trong và ngoài nước hỗ trợ, với tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng.

 

Tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.


Trong đó, Trung tâm Y tế huyện Đam Rông (một trong 65 huyện nghèo nhất nước) tiếp nhận gói hỗ trợ thiết bị y tế do Nhật Bản tài trợ, tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng, bao gồm 12 thiết bị y tế hiện đại để phục vụ công tác khám chữa bệnh tại địa phương như: Bàn mổ đa năng, máy phân tích huyết học tự động 18 thông số, máy phân tích sinh hóa bán tự động, máy ly tâm đa năng, máy điện tim 3 kênh… rất cần thiết cho công tác khám chữa bệnh ở một huyện vùng sâu, vùng xa như Đam Rông. Theo bác sỹ K’Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đam Rông, việc tiếp nhận thiết bị y tế hiện đại đã giúp cho điều kiện khám, chẩn đoán bệnh của đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện được tốt hơn. Trong thời gian qua, bệnh viện đã thực hiện thành công hàng chục ca phẫu thuật mắt và nhiều ca xét nghiệm, chẩn đoán bệnh tại chỗ, giúp người dân không phải chuyển viện lên tuyến trên như trước đây.


Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cũng đã tiếp nhận hai xe cứu thương cùng nhiều máy móc thiết bị hiện đại phụ trợ trị giá gần 2,5 tỷ đồng, do Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ. Đây là những phương tiện tối ưu, giúp Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong việc cấp cứu cho người bệnh; đặc biệt trong việc cấp cứu ngoại viện, chuyển tuyến đối với những ca bệnh khó, bệnh nặng xuống TP Hồ Chí Minh với đoạn đường dài 300 km trong thời gian ngắn nhất; cấp cứu trong các trường hợp thảm họa, thiên tai ở vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao.


Tin, ảnh: Nguyễn Dũng

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản