Hơn 1,3 triệu euro cải thiện nước sạch, vệ sinh môi trường ở Bắc Kạn

Hơn 1,3 triệu euro là tổng kinh phí mà Quỹ hỗ trợ châu Âu (Liên minh châu Âu), Hội Chữ thập đỏ Pháp tài trợ cho dự án "Tăng cường năng lực cho các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn nhằm tiếp cận môi trường trong lành và cung cấp nước sạch" ở nước ta. Dự án này được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiến hành tại 3 xã gồm: Công Bằng, Giáo Hiệu (huyện Pác Nặm) và Cao Thượng (huyện Ba Bể) từ năm 2008 đến nay.

Dự án tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, nhất là của người dân về vệ sinh môi trường, nước sạch; cung cấp các kiến thức về bảo trì, bảo dưỡng công trình nước sạch, quản lý công trình.

Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ người dân xây dựng nhiều công trình nước sạch, công trình vệ sinh. Đã có 212 công trình nước tự chảy, cung cấp nước sạch cho 569 hộ gia đình, phục vụ 2.845 nhân khẩu. Các hộ gia đình đều có trụ vòi nước riêng để sử dụng. Ngoài ra còn có 22 trụ vòi khác phục vụ các em học sinh, thầy cô giáo, công trình công cộng khác... Dự án cũng tài trợ xây dựng 1.022 công trình nhà vệ sinh 1 ngăn, 2 ngăn cho 5.110 người sử dụng. Nhờ đó mà chất lượng sống, điều kiện vệ sinh môi trường được cải thiện rõ rệt.

Ông Ma Văn Chức, đại diện xã Giáo Hiệu, huyện Pác Nặm, một trong những xã thụ hưởng dự án khẳng định rằng: Dự án đã giúp người dân địa phương được tiếp cận nước sạch, công trình vệ sinh thích hợp nên môi trường sống ở xã đã tốt hơn trước rất nhiều. Một hiệu quả nữa từ dự án này là đã góp phần thay đổi thói quen nhốt gia súc dưới gầm nhà sàn của đồng bào dân tộc, gia súc giờ đã được di chuyển ra xa chỗ ở của gia đình. Vì thế, dịch bệnh đã giảm hẳn.

Thanh Giang

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản