Hiệu quả từ chương trình đưa trí thức trẻ về cơ sở

Sau gần hai năm triển khai, Đề án “Tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp đại học đưa về cơ sở công tác” (Đề án 03-ĐA/TU) đã thu hút được 100 sinh viên tham gia. Bước đầu, Đề án đã mang lại hiệu quả thiết thực, chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở đã có sự chuyển biến tích cực.

Xã KonPne, huyện K’Bang là xã điển hình cho tính hiệu quả của Đề án 03 này. Từ khi xã được bố trí một kỹ sư nông nghiệp trực tiếp hướng dẫn bà con áp dụng khoa học kỹ thuật, lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao, thay đổi cuộc sống của người dân rất nhiều. Riêng trong năm 2010, toàn xã đã gieo trồng được 371 ha theo đúng quy trình thâm canh, kỹ thuật cho năng suất tăng nhiều hơn so với trước. Cụ thể cây lúa nước vụ đông xuân với diện tích là 86 ha cho năng suất từ 2 tấn lên hơn 3 tấn/ha, các loại cây trồng khác như ngô, cây tinh bột, cây thực phẩm cũng cho năng suất trung bình từ 30 – 50 tạ/ha. Đời sống của người dân được nâng cao, văn hóa, giáo dục đổi mới rõ nét.

Ông Lâm Quang Dũng, Phó Trưởng ban Tổ chức kiêm Trưởng ban quản lý Đề án 03 tỉnh Gia Lai cho biết: “Hiện nay chúng tôi đã bố trí cho 100 công chức trẻ về công tác tại 11 huyện vùng II và vùng III của tỉnh, qua 2 đợt tuyển chọn. Những bạn trẻ này đã được huấn luyện, đào tạo và làm quen với công việc của một cán bộ huyện, xã trước khi đưa xuống cơ sở. Nhiệm vụ của họ là tham mưu, tư vấn cho lãnh đạo huyện, xã, nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của cấp trên, xây dựng quy chế hoạt động, kế hoạch của xã, nghiên cứu về cơ chế một cửa...”.

Trần Quang Thái

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản