Hàng Tết đã đến đảo Phú Quý

Sau gần 10 ngày gián đoạn giao thông giữa huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) và đất liền do thời tiết xấu (bắt đầu từ ngày 4/1), đến trưa ngày 13/1, hai chuyến tàu Phú Quý 7 và Bình Thuận 18 đã cập cảng Phú Quý, chở theo hàng chục tấn hàng hóa như bánh mứt, nước giải khát, hoa quả, vật liệu xây dựng và hơn 250 hành khách.

Thời gian qua, do ảnh hưởng không khí lạnh, sóng to, gió giật trên cấp 7, phần lớn các tàu thuyền đánh bắt hải sản công suất nhỏ và các tàu khách hoạt động tuyến Phú Quý - Phan Thiết đã phải tạm ngừng hoạt động. Do huyện Phú Quý đã chủ động dự trữ hàng hóa phục vụ, nên thời gian qua đã không xảy ra tình trạng khan hiếm thực phẩm, tuy nhiên hàng hóa phục vụ Tết rất thiếu, nhất là bánh mứt, nước giải khát, bia rượu và hoa quả…

Bên cạnh đó, một số công trình bị gián đoạn do không có vật liệu xây dựng.

Ông Huỳnh Văn Hưng, Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý cho biết: Tuy hai tàu từ đất liền ra đã cập cảng an toàn, nhưng tàu Quê Hương vẫn chưa được phép rời cảng Phú Quý để vào đất liền do thời tiết vẫn còn xấu. Hiện hàng trăm khách, trong đó có nhiều khách du lịch và cán bộ đi công tác vẫn còn ở lại trên đảo chờ thời tiết tốt.

Nguyễn Thanh

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản