Hàng “cóc” vùng cao

Hàng “cóc” vùng cao là nơi bà con dân bản mang lương thực, thực phẩm làm ra để bày bán hai bên đường, nơi có nhiều khách qua lại.

 

Chỉ có vài rổ rau má, rau đắng nhưng bà con vẫn bày bán, ngồi khâu vá, chuyện trò vui vẻ.

 

Ở Mường Phăng (Điện Biên), người dân rao bán các loại thuốc cổ truyền dân tộc, mệnh danh “một người khỏe, hai ngươi vui”.

 


Vừa bán hàng, người dân còn tranh thủ khâu vá, thêu thùa và hỏi thăm nhau. Người bán và người mua đều vui vẻ, ngồi tâm sự về gia đình, học nhau cách làm ăn, buôn bán.

Vừa bán hàng, vừa gửi nhau món quà.

 

Bán hàng để được gặp nhau, kể nhau nghe chuyện gia đình, chuyện làng bản.

 

Những đứa trẻ ở chợ đêm Sa Pa (Lào Cai) cùng mẹ bán hàng, nở nụ cười với khách ghé mua.

 

 

Khách dừng lại mua ít trả giá, người bán không nói thách và chào mời, giới thiệu nhiệt tình. Không mua, không bán vẫn vui, thoải mái và chào, hẹn “lần sau đến nhé”. Hàng “cóc” để bán cái đẹp, bán niềm vui và nhận lại niềm hạnh phúc.


V.H

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN