Hà Giang: Thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 2 năm tổ chức triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, “Việc dễ làm trước, việc khó làm sau, cần ít tiền làm trước, cần nhiều tiền làm sau”, bộ mặt của nhiều thôn, bản ở vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có những đổi thay tích cực.


Năm 2011, tỉnh đã hỗ trợ 11.000 tấn xi măng cho các địa phương để làm đường giao thông nông thôn. Trên 50 km đường liên thôn, 12 km đường liên gia, 30 km kênh mương cũng đã được nâng cấp, 19 km đường điện hạ thế, 4 nhà mẫu giáo, 9 nhà văn hóa thôn được xây dựng cải tạo. Trên 250 hộ gia đình được cấp nước sinh hoạt, 1.800 khuôn viên hộ gia đình được chỉnh trang, 8.500 vườn hộ gia đình được cải tạo, 1.300 gia đình xây dựng công trình vệ sinh…


Phong trào XDNTM đã và đang được nhân dân các dân tộc trong tỉnh, cùng các cơ quan chính quyền, đoàn thể, các địa phương hưởng ứng và tham gia tích cực. Ở một số thôn, bản của một số huyện, nhiều hộ dân tự nguyện hiến đất làm đường giao thông nông thôn, đường nội đồng… Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một bộ phận cán bộ, nhân dân chưa thực sự hiểu đúng và đầy đủ ý nghĩa của phong trào XDNTM nên đã hạn chế đến hiệu quả, tiến độ của việc tổ chức triển khai thực hiện các tiêu chí của chương trình. Nhằm tạo bước đột phá về nhận thức, hành động trong mỗi cán bộ, nhân dân, góp phần thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình XDNTM trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Giang đã quyết định phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” tham gia Chương trình XDNTM. Phong trào thi đua này sẽ có tác dụng giúp chính quyền cơ sở giải quyết hiệu quả những vấn đề liên quan đến lợi ích và quyền lợi của người dân.


Công Hải

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản