Hà Giang: Các huyện miền núi khắc phục sạt lở

Trận mưa lớn liên tục kéo dài trên diện rộng suốt từ đêm 11/7 đến sáng ngày 13/7 đã làm sạt lở nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi phía tây của tỉnh Hà Giang, gây ách tắc giao thông, làm thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản, hoa màu của Nhà nước và nhân dân.


Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão huyện Xín Mần: Tuyến đường giao thông từ trung tâm huyện Xín Mần đi xã Nà Trì và tuyến đường từ xã Ngán Chiên đi xã Cốc Rế, Chế Là bị sạt lở hàng chục ngàn m3 đất đá, làm ách tắc giao thông nghiêm trọng. Đây là những tuyến đường giao thông độc đạo, một bên là núi, một bên là vực suối, nên khi sạt lở tất cả các phương tiện giao thông không thể đi lại đến những địa phương này.


Trước tình hình trên, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Xín Mần đã có mặt kịp thời để chỉ đạo cách khắc phục. Hàng trăm cán bộ, chiến sỹ các lực lượng Công an, Quân đội và các loại máy xúc đã được huy động kịp thời để khẩn trương thông tuyến. Tính đến chiều 13/7, đã thông xe được các tuyến đường giao thông bị ách tắc trên địa bàn huyện Xín Mần. Cấp ủy, chính quyền huyện, các xã trên địa bàn đã tới thăm hỏi, giúp đỡ tiền cho 1 người bị thương, 14 ngôi nhà bị sập; huy động các lực lượng tại chỗ giúp đỡ các gia đình bị sập nhà tu sửa để ở tạm, khắc phục một phần do thiên tai gây ra.


Tại thành phố Hà Giang, mưa lớn kéo dài cũng làm thiệt hại nhiều diện tích hoa màu, sạt lở nhiều tuyến đường giao thông ở một số xã trên địa bàn. Nhiều diện tích mạ mới gieo cấy có nguy cơ mất trắng; lan can trên đập tràn, cầu treo vào trường học ở thôn Châng, xã Phương Thiện bị lũ làm sói mòn đang có nguy cơ sập đổ.

Minh Tâm

loading...

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản