Góp phần cho 'Bình yên Tây Nguyên'

Là địa bàn chiến lược, trọng điểm về quốc phòng - an ninh của khu vực bắc Tây Nguyên, Gia Lai luôn bị đối tượng phản động lợi dụng chính sách dân tộc, tôn giáo và cấu kết với những thế lực thù địch từ bên ngoài, đẩy mạnh các hoạt động “diễn biến hòa bình”, nhằm chia rẽ nội bộ, khối đại đoàn kết dân tộc.

Một buổi làm việc giữa Tỉnh ủy Gia Lai với Hội Cựu chiến binh về việc tham gia giữ gìn an ninh chính trị trên địa bàn, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.


Trước tình hình đó, Hội Cựu chiến binh Gia Lai đã tổ chức phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; phối hợp với lực lượng Công an, Mặt trận Tổ quốc tỉnh vận động cán bộ, hội viên cựu chiến binh và nhân dân tích cực tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và lồng ghép phong trào này với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”...

Qua 5 năm triển khai, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” được Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai triển khai rộng khắp, tạo sức lan tỏa cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Đặc biệt, từ phong trào đã thành lập được 670 tổ công tác, với hơn 8.200 hội viên, thường xuyên bám nắm các thôn, làng, vận động tuyên truyền quần chúng đấu tranh với các thế lực thù địch, phản động chống phá cách mạng.

Các cấp Hội Cựu chiến binh ở Gia Lai cũng đã phối hợp, tổ chức 30 đợt tuyên truyền, học tập cho cán bộ, hội viên cựu chiến binh và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước với gần 100.000 lượt người; phối hợp với công an tỉnh phát hành băng đĩa, tờ rơi với chủ đề “Bình yên Tây nguyên” góp phần giúp quần chúng nhận rõ âm mưu của các thế lực phản động.

Ngoài việc tham gia giữ vững an ninh, chính trị, Hội Cựu chiến binh Gia Lai còn là những tấm gương làm kinh tế giỏi.


Bên cạnh đó, các cấp Hội Cựu chiến binh trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức cho cán bộ, hội viên ký cam kết “Hộ gia đình Cựu chiến binh không có người vi phạm pháp luật; không tham gia vượt biên trái phép; không tham gia khiếu kiện đông người và chấp hành tốt Luật An toàn giao thông”.

Tiêu biểu như, Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh đã tổ chức cho 100% hội viên cam kết thực hiện tốt chương trình 5 không: “Không theo Fulrô, không nghe theo lời kẻ xấu, không tham gia gây rối biểu tình bạo loạn, không tiếp tế cho địch, không vượt biên trái phép”; đồng thời xây dựng mô hình 4 không: “Không vi phạm pháp luật, không gây ra tai nạn giao thông, không nghiện hút các chất ma túy và không nhiễm HIV”.

Hội Cựu chiến binh huyện Ia Pa đã xây dựng thành công mô hình Câu lạc bộ phòng chống tội phạm ở cơ sở với nhiều tên gọi như: Mô hình “3 không, 2 nhanh - không ma túy, mại dâm; không vi phạm pháp luật; không trộm cắp cờ bạc - huy động lực lượng nhanh và xử lý tình huống nhanh”...

Nhờ tích cực vận động nhân dân tham gia phòng chống vượt biên trái phép, Hội Cựu chiến binh huyện Đức Cơ đã ngăn chặn hơn 100 đối tượng có dấu hiệu vượt biên sang Campuchia; Hội Cựu chiến binh hai huyện Chư Pưh, Chư Prông phối hợp với lực lượng Biên phòng, Công an tham gia các đợt truy quét và đã ngăn chặn được nhiều vụ vượt biên; giáo dục, cảm hóa 50 người vượt biên trở về với gia đình...

Những hoạt động tích cực và hiệu quả của Hội Cựu chiến binh Gia Lai đã góp phần cùng chính quyền địa phương giữ gìn ổn định an ninh, chính trị trên địa bàn để đồng bào yên tâm xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.


Nguyễn Cường


loading...
Tin khác
  • Lớp học xóa mù của những thầy giáo bộ đội

    Lớp học xóa mù của những thầy giáo bộ đội

    06:29 ngày 22/12/2014

    Không chỉ giúp dân làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, đội vận động quần chúng Đồn biên phòng 737 (Đắk Lắk) còn phối hợp mở lớp xóa mù chữ tại địa bàn xã Ia R’vê, huyện Ea Súp, nơi có 22 dân tộc cùng sinh sống, đời sống còn nhiều khó khăn, do di cư từ nhiều tỉnh khác nhau đến.

Phổ biến kiến thức

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản