Gia Lai: Trang bị cho học sinh dân tộc nội trú kiến thức về động đất

Trường PTDT nội trú tỉnh Gia Lai đã tổ chức các buổi học ngoại khóa tìm hiểu về động đất với gần 400 học sinh tham gia. Thông qua việc trả lời câu hỏi và những tình huống xử lý mà thầy cô đặt ra, các em đã hiểu thêm những ảnh hưởng của động đất cũng như những thiệt hại do thảm họa động đất, từ đó trang bị những kiến thức cơ bản về phòng tránh những thiên tai do động đất gây ra.

Em Rơ Ô Duy học sinh lớp 12 cho biết: “Trước đây, em chưa quan tâm tới hiện tượng động đất, những kiến thức và sự hiểu biết của mình về động đất hầu như không có. Qua buổi học ngoại khóa này đã giúp em hình dung và thực sự hiểu thế nào là động đất”. Sau khi được xem những hình ảnh về các thành phố bị động đất tàn phá và gây ra những cái chết thương tâm, nhất là hành động ứng xử của người dân Nhật Bản trước thảm họa động đất vừa qua, em Ksor Nho cho hay: “Em không thể tưởng tượng được động đất lại gây ra những hậu quả kinh hoàng vậy. Em mong rằng sẽ có nhiều buổi học ngoại khóa để giúp ích cho chúng em nhiều hơn”.

Thông qua các buổi học ngoại khóa, giúp các em học sinh nắm bắt được những hiểu biết cơ bản về động đất, nguyên nhân và cách ứng xử của mỗi người khi động đất xảy ra. Không chỉ dừng lại đó, nhà trường mong muốn dạy cho các em cách ứng xử, giúp các em hoàn thiện nhân cách, biết chia sẻ khó khăn với người khác khi họ không may hứng chịu các thảm họa do thiên nhiên gây ra.

Trần Quang Thái

loading...

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản